Hoạt động giúp đỡ người nghèo ở Tân Kỳ và Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 19/9, các tổ chức, hội thiện nguyện có các hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, trẻ em khuyết tật tại các huyện Tân Kỳ và Nghĩa Đàn.

Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ và các Hội thiện nguyện trên địa bàn huyện cùng các nhà hảo tâm đã làm lễ động thổ xây dựng nhà cho 2 cụ Nguyễn Thị Chắt và cụ Nguyễn Văn Chiến, ở xóm 11 xã Nghĩa Hành, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khởi công nhà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Chắt, ở xóm 11, xã Nghĩa Hành. Ảnh: Nguyễn Hường

Hai cụ được hỗ trợ xây dựng nhà là hai chị em ruột, đã ngoài 65 tuổi, cả hai đều mang bệnh thiểu năng trí tuệ, không có khả năng lao động và không có gia đình, mọi chi phí chỉ nhìn vào số tiền trợ cấp 270 ngàn đồng/người/tháng. Hai ông bà già yếu sống trong căn nhà tồi tàn giữa đồi hoang vu, không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, xây dựng ngôi nhà cho 2 cụ, dự kiến tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

                                                                            Nguyễn Hường

Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ mua xe lăn cho em Lê Văn Sơn, học sinh lớp 9, ở xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm.
Trao tiền hỗ trợ mua xe lăn điện cho cháu Lê Văn Sơn. Ảnh: Minh Thái

Em Lê Văn Sơn mắc bệnh bại não bẩm sinh, dẫn đến chân tay co quắp , đi lại khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, MTTQ huyện phối hợp với Hội Bảo trợ  người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện và Hội LHPN xã hỗ trợ 7 triệu đồng để giúp em mua chiếc xe lăn điện, với mong muốn giúp cho em đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn trong sinh hoạt, học hành giảm bớt gánh nặng cho gia đình và người thân. 

Cũng tại Nghĩa Đàn, Hội LHPN xã Nghĩa Khánh tổ chức trao con giống cho chị Hồ Thị Thu, là hội viên phụ nữ nghèo ở xóm Hồng Khánh.

Hội LHPN xã Nghĩa Khánh trao con giống cho chị Hồ Thị Thu ở xóm Hồng Khánh. Ảnh: Minh Thái

Gia đình chị Hồ Thị Thu thuộc diện hộ nghèo, bản thân chị ốm đau bệnh tật và nuôi con còn nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN xã đã trao số tiền 8 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, giúp gia đình chị mua con giống trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã phối hợp với khuyến nông xã tổ chức hướng dẫn cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trong quá trình nuôi tại gia đình để từng bước cải thiện thu nhập, xây dựng cuộc sống ổn định hơn.

Minh Thái

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới