Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Nhiều xe đạp, phần quà bằng hiện vật và tiền mặt được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo ở Nghĩa Đàn và Tân Kỳ.

* Sáng 13/5, Phòng LĐ-TB&XH huyện Nghĩa Đàn phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chương trình hành trình cuộc sống trao tặng  xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi xã Nghĩa Hồng.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi xã Nghĩa Hồng
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi xã Nghĩa Hồng. Ảnh: Minh Thái
Tại đây, chương trình đã trao 20 xe đạp cho các em học sinh ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn xã, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Món quà là nguồn động viên tinh thần và thiết thực giúp các em giảm bớt khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Minh Thái 

* Trường THCS Đồng Văn (Tân Kỳ) tổ chức lễ phát động tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai và tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường chung tay ủng hộ cho em Nguyễn Thị Nhung, chi đội 8A2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc căn bệnh tim bẩm sinh với số tiền hơn 8 triệu đồng.

Trường THCS Đồng Văn quyên góp ủng hộ em NGuyễn THị Nhung mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh khó khăn
Trường THCS Đồng Văn quyên góp ủng hộ em Nguyễn Thị Nhung mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hường
Em Nguyễn Thị Nhung bị mắc căn bệnh tim từ nhỏ nhưng được phát hiện muộn. Đầu năm 2019 gia đình đã vay mượn được số tiền hơn 100 triệu đồng để phẫu thuật cho em nhưng ca mổ đã không thành công và em phải phẫu thuật lần 2 với số tiền cho ca phẫu thuật gần 400 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình em Nhung đặc biệt khó khăn, ngôi nhà gia đình em đang ở, mới đây vừa bị cơn lốc làm tốc mái, số tiền vay mượn để đưa em đi phẫu thuật lần đầu chưa trả xong, nợ nần chồng chất. 
Trường TH Đồng Văn 2 trao quà cho các em học sinh có hoàn ảnh khó khăn. Ảnh: Phương Hảo
Trường TH Đồng Văn 2 trao quà cho các em học sinh có hoàn ảnh khó khăn. Ảnh: Phương Hảo

Trường TH Đồng Văn 2 cũng  tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo và trao 1 chiếc xe đạp và 5 suất quà cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi và 1 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. 

Sự ủng hộ giúp đỡ của các thầy cô giáo và học sinh giúp các hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vượt qua nỗi đau bệnh tật, tiếp tục dạy tốt, học tốt.                                           

Tin mới