mask

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Ngày 26/8, một số tổ chức, nhà hảo tâm có các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo tại các địa phương trước thềm năm học mới.

Tại Thị xã Thái Hòa, một số nhà hảo tâm đã đến tặng 25 suất quà cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường THPT Thái Hòa, Trường THCS Hòa Hiếu và Trường THCS Long Sơn (thị xã Thái Hòa), mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trước thềm năm học mới ảnh 1
Trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Đức Anh

Đoàn Thanh niên xã Châu Bình (Quỳ Châu) phối hợp với Chi đoàn cơ quan UBND huyện Quỳ Châu tổ chức trao tặng 1 bồn đựng nước trị giá 3 triệu đồng cho điểm trường Bản Độ 2, Trường Tiểu học Châu Bình 2. Nguồn kinh phí do các đoàn viên thanh niên cơ sở của 2 đơn vị đóng góp, ủng hộ.

Điểm trường Bản Độ 2 là điểm trường xa trung tâm, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số theo học.

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trước thềm năm học mới ảnh 2
Trao tặng bồn chứa nước cho điểm trường Bản Độ 2, Trường Tiểu học Châu Bình 2. Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

BCH Đoàn xã Giai Xuân (Tân Kỳ) đã đến thăm hỏi và trao sổ tiết kiệm trị giá 26 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho cháu Trương Công Nguyên, ở xóm Xuân Tiến.

Bí thư Đoàn xã Giai Xuân trao sổ tiết kiệm cho bà Chuyển và cháu Trung
Bí thư Đoàn xã Giai Xuân trao sổ tiết kiệm cho bà Chuyển và cháu Trung.

Cháu Trương Công Nguyên là người dân tộc Thổ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ ly hôn, cháu ở với bố là anh Trương Văn Trung. Vừa qua trong quá trình đi làm thuê ở miền Nam, anh Trung bị tai nạn lao động và tử vong. Cháu Nguyên về ở với bà nội, bà năm nay đã già, không có khả năng lao động, hai bà cháu nương tựa vào nhau sống qua ngày.

Sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp hai bà cháu có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tin mới