mask

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, một số địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động tặng nhà tình nghĩa, tặng quà học sinh nghèo vươn lên trong học tập, học sinh hoàn cảnh khó khăn.

* Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức bàn giao công trình “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Trần Thế Kiệt, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học số 2 xã Tam Hợp (Quỳ Hợp).

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ảnh 1
Tỉnh đoàn bàn giao “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Trần Thế Kiệt. Ảnh: Phan Giang

Gia đình em Kiệt thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ nhà đi không có liên lạc, không lâu sau thì bố em cũng qua đời, để lại 3 anh em với bà nội năm nay ngoài 74 tuổi. Cả gia đình em sinh sống trong căn nhà tạm bợ, chưa có cửa. Vượt lên hoàn cảnh, Kiệt đã cố gắng học hành, chăm ngoan, lễ phép và có thành tích học tập tốt.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Trần Thế Kiệt với trị giá 50 triệu đồng, có diện tích sử dụng gần 60 m2. Trong đó Tỉnh đoàn - Hội Đồng đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do đoàn viên xã Tam Hợp, anh em đã giúp đỡ gia đình ngày công để hoàn thành ngôi nhà.

Ban thanh thiếu niên tặng 4 áo ấm cho 4 bà cháu Kiệt
Ban Thanh thiếu niên tặng 4 áo ấm cho 4 bà cháu Kiệt. Ảnh: Phan Giang

Dịp này, Hội đồng đội tỉnh đã tặng đàn gà trị giá 5 triệu đồng, Ban Thanh thiếu nhi trường học cũng tặng 4 chiếc áo ấm cho 4 bà cháu.

 

* Trường Tiểu học xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) và hơn 50 đoàn viên thanh niên trong xã đã đến giúp đỡ em Đoàn Văn Tuấn, ở xóm 6 Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và giếng để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho em. Đồng thời, một nhà hảo tâm đã tặng em một chiếc bếp ga và bình ga trị giá hơn 1 triệu đồng.

Các thầy cô giáo Trường Tiểu học xã Kỳ Sơn và các đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ em Tuấn
Các thầy cô giáo Trường Tiểu học xã Kỳ Sơn và các đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ em Tuấn. Ảnh: Nguyễn Hường

Hoàn cảnh của em Đoàn Văn Tuấn đặc biệt khó khăn, bố mẹ gửi em cho bà ngoại để đi làm ăn xa khi em còn nhỏ, nhưng đến nay không có tin tức gì. Bà cháu rau cháo nuôi nhau trong căn nhà xiêu vẹo, nay bà ngoại em đã qua đời, em một mình bơ vơ trong căn nhà nhỏ trên một quả đồi. 

Trước hoàn cảnh của em, thời gian qua đã có nhiều nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà động viên, an ủi, giúp đỡ em giảm bớt khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

* Tại huyện Nghĩa Đàn, một số nhà hảo tâm đã đến trao quà cho các em Hà Thị Ngọc Mai, Phạm Thị Thùy My, - Học sinh Trường THCS Nghĩa Hội và em Hà Văn Nghĩa - Học sinh Trường THPT 1/5 (Nghĩa Đàn). Mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng, 20 kg gạo, áo ấm và một số nhu yếu phẩm khác. Đây là những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ảnh 4
Trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Nghĩa Hội. Ảnh: Đức Anh

Tin mới