Hoạt động tặng quà Tết Canh Tý 2020 ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Nhiều suất quà có ý nghĩa, chương trình "Xuân yêu thương" được các đơn vị, địa phương tổ chức trong ngày 14/1, mang đến "Tết ấm cho người nghèo" ở các địa phương trong tỉnh.
* Đoàn công tác do đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Kỳ nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Tân Kỳ.

Đến thăm gia đình thương binh 1/3 Trần Đăng Minh tại xã Kỳ Tân, đồng chí Lê Hồng Vinh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của ông đối với sự nghiệp đấu tranh, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc gia đình thương binh Trần Đăng Minh đón Tết Cổ truyền Canh Tý 2020 sum vầy, đầm ấm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phan Quỳnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phan Quỳnh

Tại xã Đồng Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh  trao tặng 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 120 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước thềm năm mới, đồng chí chúc bà con đón Tết vui tươi, đầm ấm, hy vọng những phần quà này sẽ là nguồn động viên, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ hơn. Đồng chí cũng đề nghị bà con nhân dân xã Đồng Văn chấp hành nghiêm quy định về cấm tổ chức đốt pháo, không tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia... để đón Tết Cổ truyền Canh Tý 2020 thật sự an toàn và tràn ngập niềm vui.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, tặng quà gia đình ông Trần Đăng Minh, thương binh 1/3 tại xã Kỳ Tân. Ảnh: Phan Quỳnh

Tiếp đó, đồng chí Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Minh - xã Nghĩa Hợp có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trao món quà và chúc Tết gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong 2 ông bà luôn mạnh khỏe để nương tựa nhau lúc tuổi già. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình ông bà Minh để cuộc sống ông bà đỡ vất vả hơn.

Cũng trong ngày, Đoàn công tác đã đến chúc Tết và tặng quà các cán bộ tiền khởi nghĩa: Cụ Tăng Văn Nhạc sinh năm 1926 tại xã Kỳ Sơn; cụ Nguyễn Đức Thành, sinh năm  1923 tại khối 2, thị trấn Tân Kỳ; cụ Phạm Hữu Thành sinh năm 1926 tại khối 5, thị trấn Tân Kỳ.

Phan Quỳnh

* Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chi nhánh Nghệ An (VietinBank) đã đến trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghĩa Mai. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn.
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện ủy và đại diện Ngân hàng VietinBank Nghệ An trao quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: Thái Trường ảnh 3

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện ủy và đại diện Ngân hàng VietinBank Nghệ An trao quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: Thái Trường

Dịp này, VietinBank Nghệ An trao 40 suất quà cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ Tết). Với tổng số tiền 20 triệu đồng. Tất cả số tiền trên được VietinBank Nghệ An trích từ nguồn lợi nhuận và đóng góp ủng hộ của cán bộ, nhân viên Ngân hàng góp phần sẻ chia, trao gửi yêu thương với người nghèo theo thông điệp thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Thái Trường

Chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp tặng quà cho người nghèo đặc biệt khó khăn ở Bắc Sơn
Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp tặng quà cho người nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Bắc Sơn.

* Chi Đoàn Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Chi đoàn Hạt Kiểm lâm Quỳ Hợp và đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao tặng 66 suất quà Tết cho 66 hộ đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và người già neo đơn ở các xã Bắc Sơn, Châu Lý và Châu Tiến (Quỳ Hợp). Các suất quà gồm tiền mặt, quần áo và chăn ấm... với tổng trị giá của chương trình là hơn 30 triệu đồng.  

Phan Giang

* Tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã đi thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ nghèo của xã.

Liên minh HTX tỉnh trao quà Tết cho 10 hộ nghèo xã Chi Khê Con Cuông
Liên minh HTX tỉnh trao quà Tết cho 10 hộ nghèo xã Chi Khê (Con Cuông). Ảnh: Bá Hậu

Tại đây, đoàn đã trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo của xã. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ Tết, trị giá 600.000 đồng. Đây là năm thứ 6 Liên minh HTX tỉnh thực hiện chương trình tặng quà Tết các hộ nghèo trên địa bàn xã Chi Khê.

Tin mới