mask

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/1, các cơ quan, đơn vị tổ chức trao quà Tết cho các đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách của các huyện Hưng Nguyên, Yên Thành và Con Cuông.

Tại huyện Hưng Nguyên, Công ty VSIP Nghệ An tổ chức Lễ trao quà Tết Vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021 cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Phạm Hùng - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên. Về phía Công ty VSIP Nghệ An có các ông: Teng Wei Hong - Phó Tổng Giám đốc; Nguyễn Hồng Nguyên - Giám đốc đối ngoại và phát triển Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Công ty VSIP Nghệ An trao quà cho hộ dân xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Công ty VSIP Nghệ An trao quà cho các hộ dân xã Hưng Tây (Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Công ty VSIP Nghệ An trao 400 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã Hưng Tây, Hưng Chính, Hưng Đạo và thị trấn huyện Hưng Nguyên.

Đại diện Công ty VSIP Nghệ An trao quà cho người dân xã Hưng Chính huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện Công ty VSIP Nghệ An trao quà cho người dân xã Hưng Chính (Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Lê

Được biết, hưởng ứng thư kêu gọi Tết Vì người nghèo Xuân Tân Sửu năm 2021 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công ty VSIP Nghệ An ủng hộ 550 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty VSIP Nghệ An mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người nghèo trên địa bàn công ty đứng chân nói riêng và người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đón cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Thanh Lê

Tại huyện Yên Thành, ông Nguyễn Thế Trung - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã về huyện Yên Thành trao quà Tết cho 165 hộ gia đình chính sách.

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương ảnh 3
Ông Nguyễn Thế Trung - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Hậu Thành (Yên Thành). Ảnh: Anh Tuấn

Tại xã Hậu Thành, 165 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng được nhận quà Tết, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm), nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Đây là hoạt động nằm trong “Hành trình Xuân ấm yêu thương” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chăm lo Tết cho các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên khắp địa bàn cả nước.

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương ảnh 4
 165 gia đình chính sách, người có công với cách mạng được nhận quà Tết. Ảnh: Anh Tuấn

Dịp này UBND huyện Yên Thành và xã Hậu Thành cũng đã trao thư cảm ơn tấm lòng tình cảm thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội. Mong muốn, các cấp hội chữ thập đỏ, đặc biệt là nhân dân Thủ đô, tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ để các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, người có công có điều kiện vui Tết, đón Xuân, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Tuấn

Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An làm trưởng đoàn đã về Nam Đàn trao 30 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn xã Thượng Tân Lộc.

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương ảnh 5
Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An và lãnh đạo huyện Nam Đàn trao quà Tết cho 30 hộ thuộc xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Thúy Tình

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đã gửi lời chúc Tết đến các hộ dân, mong các hộ dân đón Tết thật ý nghĩa, hạnh phúc. Cùng ngày, đoàn công tác Sở Du lịch đã đi thăm, tặng quà Tết cho bà con xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. 

Ảnh: Đức Chung
Lãnh đạo Sở Du lịch tặng quà cho bà con xã Vĩnh Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Đức Chung

Trước đó, ngành Du lịch Nghệ An cũng đã trao hơn 100 suất quà cho các gia đình khó khăn ở xã Na Ngoi (Kỳ Sơn). 

Thúy Tình - Đức Chung

Tại Con Cuông, Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã  trao tặng 100 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho người nghèo ở xã Cam Lâm (Con Cuông) và trao tặng một ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo trên địa bàn xã trị giá 30 triệu đồng. 

Đoàn đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo xã Cam Lâm
Trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo xã Cam Lâm (Con Cuông). Ảnh: Bá Hậu

Cũng tại Con Cuông, 60 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được Quỹ Phát triển thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng nhân dân huyện Con Cuông trao tặng học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.  

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo ở các địa phương ảnh 9
 60 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Con Cuông được nhận học bổng. Ảnh: Tường Vi 

Tin mới