mask

Hoạt động tặng quà Tết người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, nhiều địa phương, tổ chức, đơn vị đã thăm, trao quà Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Đức Cường – Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu).

Trao 2 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho UBND xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng
Trao 2 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho UBND xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Tại xã Quỳnh Thọ, đồng chí Lê Đức Cường đã trao 21 suất quà cho 21 hộ nghèo trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Nhân dịp này, xã Quỳnh Thọ cũng trao cho mỗi hộ 1 suất quà, trị giá 500.000 đồng; tổng phần quà mỗi hộ nghèo được nhận là 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, đồng chí Lê Đức Cường cũng trao cho UBND xã Quỳnh Thọ 2 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng do một doanh nghiệp tài trợ và trao 1 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Minh Phương ở thôn Thọ Đồng, xã Quỳnh Thọ là nạn nhân chất độc da cam.

Nhân dịp đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Đức Cường chúc các hộ nghèo, gia đình chính sách đón Xuân, vui Tết an lành, ấm cúng.

Việt Hùng

 * Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đi trao quà của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Quỳnh Diễn, Sơn Hải, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa và Quỳnh Bảng.

đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện cũng đã trao 5 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Sơn Hải
Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao 5 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Sơn Hải. Ảnh: Thanh Toàn

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 2 bệnh binh 1/3 ông Hồ Giáp Thiện, thôn 13, xã Sơn Hải và và Trịnh Minh Chiến, thôn Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa, 2 vợ liệt sỹ bà Bùi Thị Thăng, ở thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long, bà Bùi Thị Điều, ở xóm Đồng Văn, xã Quỳnh Bảng và ông Nguyễn Trọng Thuật, thương binh 1/4, xóm 3, xã Quỳnh Diễn.

Mỗi gia đình được nhận một suất quà trị giá 5,5 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và một chiếc chăn. Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình đón năm mới vui tươi, ấm áp; nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, cá nhân đồng chí Hồ Ngọc Dũng – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao 5 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Sơn Hải, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Thanh Toàn

MTTQ huyện Quỳ Hợp trao 430 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 9 gia đình đặc biệt khó khăn ở các xã Châu Thái, Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp, Yên Hợp, Châu Đình, Văn Lợi và Minh Hợp.

Trong 9 nhà đại đoàn kết được trao đợt này có 2 nhà của ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng tại xã Minh Hợp và Châu Hồng. Các gia đình được hỗ trợ làm nhà đợt này đều là các gia đình nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà ở và đang sống trong những căn nhà tạm, xuống cấp.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho bà Kim Thị Hồng xã Châu Hồng. Ảnh;
Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho bà Kim Thị Hồng xã Châu Hồng. Ảnh: Phan Giang

MTTQ huyện hỗ trợ chi phí chữa bệnh hiểm nghèo cho 11 hộ đặc biệt khó khăn ở các xã Châu Thái, Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp, Yên Hợp, Châu Đình, Văn Lợi và Minh Hợp.

Cũng đợt này, MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí khám chữa bệnh hiểm nghèo cho hộ anh Vi Văn Phú (Châu Thái) và hộ anh Lê Thanh Chương (Châu Hồng). 

Phan Giang

Tập đoàn TH đã trao 100 suất quà mỗi suất 400 nghìn đồng và 1 thùng sữa, Công đoàn TH trao 10 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lâm.

Trao quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lâm. Ảnh: Đức Anh
Trao quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lâm. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Hội Doanh nghiệp nữ Tây Bắc Nghệ An cũng hỗ trợ 15 triệu đồng mua bò sinh sản  cho gia đình ông Trương Văn Bút. Quỹ Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Nghĩa Lâm hỗ trợ 15 triệu đồng mua bò sinh sản  cho gia đình ông Trương Văn Mua./.


Tin mới