mask

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo ở Tân Kỳ, Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Các nhóm thiện nguyện và tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất quà có giá trị cho các hộ khó khăn và người mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn 2 huyện Tân Kỳ và Hưng Nguyên.

* Ngày 20/5, Đoàn thiện nguyện A Di Đà Phật (TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Thiện nguyện Thiên Tâm, huyện Tân Kỳ tổ chức trao tặng 10 suất quà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Nghĩa Phúc, Tân Hợp, Giai Xuân và Kỳ Sơn, mỗi suất quà trị giá 50 triệu đồng giúp các hộ dân làm nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị các phần quà trao tặng là 500 triệu đồng.

Trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Ốm xóm Long Thọ, xã Giai Xuân
Trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Ốm, ở xóm Long Thọ, xã Giai Xuân. Ảnh: Cẩm Tú

Dịp này, Đoàn thiện nguyện còn nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ tim cho cháu Nguyễn Thị Nhung (SN 2005) ở xóm Đồng Lau, xã Đồng Văn và hỗ trợ 10 triệu đồng cho chị Trương Thị Xuyên ở xóm Kẻo, xã Nghĩa Phúc, bị bệnh hiểm nghèo. Sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các hộ giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Tại UBND xã Hưng Long  (Hưng Nguyên), Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, huyện Hưng Nguyên  tổ chức thăm, tặng quà  cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo ở Tân Kỳ, Hưng Nguyên ảnh 2
Tặng sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cho hội viên Hoàng Thị Liên. Ảnh: Nguyễn Hạnh

Dịp này, Hội cũng tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho hội viên  Hoàng Thị Liên, ở xóm 12, xã Hưng Long. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn của Hội.  

Tin mới