mask

Hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 14/12, các địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa, phát cháo miễn phí cho người nghèo.

* Hội CCB tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội CCB huyện Yên Thành tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB Phan Văn Sâm, xóm Xuân Sơn, xã Phúc Thành.       

Hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ảnh 1
 Đại diện Hội CCB tỉnh và huyện Yên Thành bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB Phan Văn Sâm. Ảnh: Anh Tuấn

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, có diện tích 48 m2 cùng các công trình phụ trợ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị công trình trên 180 triệu đồng. Trong đó, Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là đóng góp ngày công tiền của của gia đình, anh em hội viên CCB và bà con lối xóm.

CCB Phan Văn Sâm (sinh năm 1953), chi hội CCB xóm Xuân Sơn là hội viên nghèo, thuộc diện khó khăn về nhà, thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Ngôi nhà mới sẽ giúp CCB Phạm Văn Sâm khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ảnh 2
Đại diện lãnh đạo huyện Yên Thành trao quà cho các CCB nghèo. Ảnh: Anh Tuấn

Dịp này, các nhà tài trợ, Hội CCB các cấp, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, xã cũng đã tặng quà động viên 8 hội viên hội CCB nghèo, hội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Anh Tuấn - Phan Hiền

* Huyện đoàn Kỳ Sơn đã phối hợp với đoàn thanh niên các đơn vị trên địa bàn tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại đây, hơn 200 suất cháo được phát miễn phí tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài quyên góp tiền mua thực phẩm, đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Kỳ Sơn, Công an huyện, Câu lạc bộ Thiện nguyện Kỳ Sơn và Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn còn trực tiếp chế biến và phục vụ cháo cho người bệnh.

Hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ảnh 3
ĐVTN phát cháo cho người nhà bệnh nhân. Ảnh: Lữ Phú

Cùng với duy trì chương trình “Bát cháo tình thương”, trong 3 năm qua, Huyện đoàn Kỳ Sơn và các tổ chức đoàn trực thuộc còn trao hàng trăm suất quà gồm quần áo ấm, chăn ấm, sách vở và nhiều đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo; trên 700 phần quà gồm mì tôm, nhu yếu phẩm và quần áo cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin mới