Hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Bàn giao công trình điểm vui chơi cho trẻ em, tặng đàn gà khăn quàng đỏ cho học sinh khó khăn, tổ chức đêm nhạc từ thiện gây quỹ giúp đỡ học sinh bệnh hiểm nghèo là các hoạt động vì trẻ em diễn ra ở các địa phương.

BCH Đoàn xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) tiến hành bàn giao công trình thanh niên "điểm vui chơi cho trẻ em" tại trường mầm non Kỳ Sơn, cụm Hùng Cường (Tân Kỳ).

Đoàn xã Kỳ Sơn bàn giao công trình thanh niên điểm vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Phương Hảo

Công trình được làm từ nguyên vật liệu phế thải sẵn có tại địa phương, qua bàn tay khéo léo của những anh chị đoàn viên, thanh niên đã trở thành những vật dụng hữu ích và khiến đông đảo giáo viên và các cháu học sinh thích thú, với tổng kinh phí có trị giá 4,3 triệu đồng.

Công trình đưa vào sử dụng nhằm tạo môi trường cho các em thiếu nhi của Trường Mầm non Kỳ Sơn có được sân chơi an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và phát triển kỹ năng.

Phương Hảo

Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn tổ chức tặng đàn gà “khăn quàng đỏ” cho em Hà Linh Chi, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn).

Đại diện hội đồng Đội Nghĩa Đàn tặng đàn gà khăn quàng đỏ cho em Chi. Ảnh: Đức Anh

Em Hà Linh Chi là người dân tộc Thái, thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn đạt kết quả tốt trong học tập. Hội đồng đội Nghĩa Đàn trao đàn gà gồm 30 con trị giá 4,5 triệu đồng, nhằm động viên và giúp đỡ em Linh Chi vươn lên trong học tập.

Đức Anh

Đêm nhạc thiện nguyện tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đêm 22/9 đã gây quỹ ủng hộ quyên góp được 54 triệu đồng trao cho em Trần Thùy Linh, xóm Đồng 2, xã Kim Liên mắc bệnh ung thư xương.

Đêm nhạc quyên góp và trao số tiền 54 triệu đồng cho gia đình em Trần Thùy Linh. Ảnh: Thúy Tình

Hoàn cảnh của em Trần Thùy Linh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ chia tay nhau từ khi em chưa ra đời, mẹ phải tha hương tìm việc làm, em sống với ông bà ngoại và dì ruột thuộc diện hộ nghèo. Bản thân em mắc chứng bệnh ung thư xương. Ông bà ngoại và dì của em đều có mắc chứng bệnh về tâm trí, không được nhanh nhẹn hoạt bát như người bình thường. Bởi vậy, mẹ Linh là người trụ cột chính trong gia đình.

Đêm nhạc đã thu hút đông đảo bà con đến xem và ủng hộ em Trần Thùy Linh. Qua mạng xã hội Facebook và trực tiếp đến xem đêm nhạc thiện nguyện, ban tổ chức đã đón nhận 54 triệu đồng để trao cho em Trần Thùy Linh. Được biết, sau đêm nhạc này, em Trần Thùy Linh sẽ có điều kiện tiếp tục đi Hà Nội để chữa bệnh. 

Thúy Tình

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới