mask

Hoạt động trao quà cho người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 29/8, một số đơn vị, tổ chức đoàn thể có các hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo tại Đô Lương, Quỳnh Lưu và Nghĩa Đàn
Hoạt động trao quà cho người nghèo ở các địa phương ảnh 1
 Trao quà cho các cháu tại Trung tâm công tác xã hội Nghệ An. Ảnh: Ngọc Phương

Phòng Cảnh sát cơ động - Công an Nghệ An tổ chức tặng quà cho các cháu tại Trung tâm công tác xã hội Nghệ An. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đợt tặng quà lần này, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động đã tặng cho các cháu một số lương thực như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, đường, sữa, bánh kẹo…và 10 chiếc ghế đá. Tổng trị giá quà tặng là15 triệu đồng.

                                                                                      Ngọc Phương

x
Trao sổ tiết kiệm trị giá hơn 135 triệu đồng cho 2 chị em Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Bá Thắng ở xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu. Ảnh: ThanhToàn

Đoàn xã Quỳnh Đôi đến trao tặng sổ tiết kiệm trị giá hơn 135 triệu đồng cho 2 chị em Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Bá Thắng ở thôn 3, xã Quỳnh Đôi bị mù lòa bẩm sinh, mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Trước hoàn cảnh đáng thương đó, Đoàn xã Quỳnh Đôi đã tổ chức vận động ủng hộ cho 2 em và được cộng đồng những người con quê hương Quỳnh Đôi xa quê, bạn bè, các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân ủng hộ mạnh mẽ. Với số tiền quyên góp, ủng hộ Đoàn xã Quỳnh Đôi đã chia làm 2 sổ tiết kiệm và trao tặng cho 2 em.

Thanh Toàn

Trao tiền hộ trợ làm nhà cho gia đình anh Hà văn Phong xóm 13 xã Nghĩa Trung. Ảnh: Minh Thái
Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Hà văn Phong xóm 13, xã Nghĩa Trung. Ảnh: Minh Thái

Hội Nông dân xã Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hà Văn Phong ở xóm 13, xã Nghĩa Trung.

Gia đình anh Hà Văn Phong, thuộc diện hộ nghèo, ốm đau bệnh tật quanh năm. Gia đình phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Hội Nông dân, Hội LHPN xã đã hỗ trợ 10 triệu đồng, đồng thời cấp ủy, chính quyền xã hỗ trợ ngày công để giúp gia đình anh làm nhà.

Bằng số tiền hỗ trợ này của các cấp Hội, cùng sự giúp đỡ anh em họ hàng và nhân dân xóm 13 gia đình anh sẽ có điều kiện sửa chữa ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống.

Minh Thái 

Cũng tại Nghĩa Đàn, Đoàn Thanh niên và Hội LHPN xã Nghĩa Lâm, tổ chức chương trình rửa xe - bán nước mía gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo năm học mới 2019 – 2020. Chương trình đã thu về số tiền hơn 5,1 triệu đồng, số tiền này sẽ được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vào dịp khai giảng năm học mới.


Tin mới