mask

Hoạt động trao quà Tết ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”, ngày 11/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, phối hợp với UBND, HĐND tỉnh tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách tại TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Cao Thị Hiền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An, ông Trần Anh Sơn – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An.

Trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt
Trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong đó, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã phối hợp trao tặng 20 suất quà Tết tại xã Hưng Chính (TP.Vinh). Tại huyện Hưng Nguyên, Hội phối hợp trao tặng 53 suất quà tại xã Hưng Xá, 54 suất quà tại xã Hưng Long và 25 suất quà tại xã Hưng Phú.

Tại xã Hưng Lĩnh (Hưng Nguyên), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp trao 77 suất quà Tết tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn  xã.

53 hộ nghèo và 3 gia đình chính sách tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên đã được đón nhận những món quà Tết ý nghĩa trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng 3 gia đình chính sách tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên món quà Tết ý nghĩa trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 232 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng) tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hưng Chính (TP.Vinh) và 4 xã của huyện Hưng Nguyên.

Hưng phú
Trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Hưng Phú, Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt 

Những món quà Tết vì người nghèo thể hiện sự quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo, đơn vị, doanh nghiệp tới người nghèo và gia đình chính sách nhân dịp Tết đến xuân về.

Phát biểu tại các địa phương đoàn đến trao tặng quà, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, động viên tinh thần và chúc bà con đón Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi.

Trao quà cho người nghèo trên địa bàn. Ảnh Hà Thư
Trao quà cho người nghèo trên địa bàn. Ảnh Hà Thư

Công an Nghệ An cũng quyên góp, ủng hộ Tết vì người nghèo với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.Tất cả 55/55 công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tự nguyện ủng hộ người nghèo, đồng thời phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đăng ký trực tiếp thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ chiến sỹ công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà tết cho hội viên Hội người mù huyện Tân Kỳ. Ảnh Phương Hảo
Trao quà tết cho hội viên Hội người mù huyện Tân Kỳ. Ảnh Phương Hảo

Hội Người mù huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trao 40 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng với tổng giá trị 20 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an Trại giam số 3 (Cục V26) tặng quà cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ), mỗi suất quà trị giá 650 ngàn đồng. Ủy ban MTTQ xã Kỳ Tân tổ chức chương trình “Đông ấm áp – Xuân nghĩa tình” tặng 128 suất quà Tết cho người nghèo, mỗi suất trị giá từ 500 - 600 ngàn đồng, tổng giá trị các phần quà hơn 70 triệu đồng.

Trao quà tết cho công nhân Công ty CP Tổng công ty XD Nghệ An. Ảnh: Quang Dũng.
Trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty CP Tổng công ty XD Nghệ An. Ảnh: Quang Dũng.

Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với Công ty CP Tổng công ty xây dựng Nghệ An tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2018 cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã trao quà cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Cũng nhân dịp " Tết Sum vầy" 2018,  Liên đoàn Lao động huyện đã trao 100 suất quà với giá trị 30 triệu đồng cho công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Trao quà tết cho gia đình anh Trương Văn Chung ở xóm 5 xã Nghĩa MInh. Ảnh Minh Thái.
Trao quà Tết cho gia đình anh Trương Văn Chung ở xóm 5 xã Nghĩa MInh (Nghĩa Đàn). Ảnh Minh Thái.

 

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm và trao 96 suất quà Tết, gồm hiện vật và tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tin mới