Hoạt động từ thiện, hỗ trợ gia đình khó khăn, học sinh nghèo tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 8/1, các tổ chức đoàn thể tại các địa phương tổ chức trao tặng quà, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho các học sinh nghèo, gia đình khó khăn.

*Hội CCB huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Ủy Ban MTTQ xã Nghĩa Đức tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Lô Văn Thôn, hội viên Hội cựu chiến binh ở xóm 4, xã Nghĩa Đức.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lô Văn Thôn ở xóm 4, xã Nghĩa Đức. Ảnh: Minh Thái
Gia đình ông Lô Văn Thôn thuộc diện hộ nghèo. Bản thân ông thường xuyên ốm đau, bệnh tật; không có điều kiện sửa chữa nhà. Nhằm sẻ chia khó khăn với gia đình ông, Hội CCB huyện Nghĩa Đàn đã hỗ trợ 15 triệu đồng, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hiếu hỗ trợ 10 triệu đồng giúp gia đình ông kiên cố hóa ngôi nhà, đảm bảo an toàn khi mùa mưa đến.

* Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Quỹ từ thiện Thiện Tâm tổ chức trao 7 suất học bổng, mỗi tháng 500.000 đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại các Trường THCS thị trấn Nghĩa Đàn; Tiểu học Nghĩa Trung và Nghĩa Lộc.

Trao tiền học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Minh Thái
Đây là hoạt động từ thiện thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ kịp thời giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
* Trước đó, chiều 7/1, Công đoàn Giáo xứ Văn Thành trao quà ủng hộ gia đình anh Trần Văn Trung (SN 1971) ở xóm Đá Bia, xã Thanh Mai (Thanh Chương).
Đại diện giáo xứ Văn Thành đến thăm và động viên gia đình anh Trung - chị Soa. Ảnh: Trần Đức

Gia đình anh Trung là hộ đặc biệt khó khăn. Năm 2012, chị Soa bị mắc ung thư vú và suy tim độ 4. Để có tiền chạy chữa cho vợ, anh Trung đã phải làm thuê mướn khắp nơi, bán mọi thứ có giá trị trong nhà nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Hiện, căn bệnh của chị Soa đã di căn vào xương, kinh tế gia đình ngày càng khánh kiệt.

Cảm thương trước hoàn cảnh gia đình, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ cùng đại diện ban giới trẻ Giáo xứ Văn Thành đã đến thăm và trao quà hỗ trợ hơn 12 triệu đồng quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm của quý cộng đồng trong giáo xứ để hỗ trợ gia đình anh chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn.

*Công đoàn Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH (Nghĩa Đàn) đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Hải Hùng (ở xóm Đông Lâm, Nghĩa Lâm), nhân viên lái máy tại Trang trại bò sữa số 3.

Đại diện công đoàn Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH trao tiền hỗ trợ cho anh Nguyễn Hải Hùng. Ảnh: Đức Anh

Anh Nguyễn Hải Hùng không may gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm và bị thương nặng phải điều trị dài ngày.

Gia đình anh chủ yếu sản xuất nông nghiệp, anh Hùng là lao động chính trong nhà. Chia sẻ khó  khăn với hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp, các cán bộ, nhân viên công ty đã quyên góp được số tiền 22 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh. 

*Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân khu 4 và Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình “Bát cháo ấm tình” tại Bệnh viện Quân y 4.

Phát cháo tới tay bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị, thăm khám tại Bệnh viện Quân y 4. Ảnh: Lê Phú
Theo đó, đã có hơn 300 bát cháo được trao tới tay các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị, thăm khám tại bệnh viện; góp phần động viên tinh thần người bệnh vượt qua khó khăn, bệnh tật.

* Chiều 8/1, tại Quế Phong, CLB Tâm Thiện Nguyện (Cửa Lò) phối hợp với Đồn biên phòng Hạnh Dịch trao tặng quà cho học sinh và người dân các bản nghèo trên địa bàn xã Hạnh Dịch. 

Trao quà cho học sinh các bản trên địa bàn xã Hạnh Dịch. Ảnh: Nguyễn Lăng
Dịp này, đoàn đã trao 123 chiếc áo ấm, chăn, vở viết cho học sinh và các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Số quà này do các thành viên Câu lạc bộ Tâm Thiện Nguyện ủng hộ và quyên góp từ các mạnh thường quân, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và học sinh vùng biên giới.

Minh Thái - Diệp Phương - Đức Anh - Lê Phú - Nguyễn Lăng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới