mask

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc

(Baonghean.vn) - Trong một hoạt động mang tính nhân đạo sẻ chia, đông đảo quý tăng ni và phật tử cùng thành tâm trước đàn tràng tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Vương quốc Anh.
Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 1
Quang cảnh buổi Lễ tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại vương quốc Anh ở chùa Diệc.

Đêm 4/11, tại chùa Diệc, phường Quang Trung, TP. Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ cầu nguyện tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Vương quốc Anh. Tham dự buổi lễ có các quý chư tăng cùng đông đảo bà con phật tử trong tỉnh.

Như truyền thông đã đưa tin, sáng 23/10, người tài xế Bắc Ireland Mo Robinson đã phát hiện 39 thi thể đã tử vong trong container tại khu công nghiệp Waterglade, Vương quốc Anh. 

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 2
Các chư tăng thắp nến tưởng niệm.

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về danh tính của các nạn nhân, nhưng cảm thương trước nỗi mất mát của thân nhân người tử nạn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ cầu nguyện, tưởng niệm 39 nạn nhân này.

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 3
Nổi bật giữa đàn tràng tưởng niệm là con số 39.

Buổi lễ gồm các nghi thức như mặc niệm, thắp nến, cầu nguyện… Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh đã đọc lời tưởng niệm 39 nạn nhân đã tử nạn tại Anh.

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 4
Bà con phật tử dâng hoa tưởng niệm.

Phần cuối buổi lễ, các phật tử đã dâng lên đàn tràng những bông hoa tươi để tưởng niệm những người đã mất. Hàng trăm ngọn nến ghép thành con số 39 đã được thắp lên  chia sẻ nỗi mất mát tới những nạn nhân đã ra đi trong tình huống được coi là một thảm họa nhân đạo ở Vương quốc Anh./.

Tin mới