Học sinh bị ép học lớp bồi dưỡng hè mới được thi vào đội tuyển

Trường THCS Nguyễn Huệ ở Đà Nẵng thông báo phải học bồi dưỡng hè tại trường mới được thi vào đội tuyển học sinh giỏi.

Chiều 14/6, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng, cho biết sẽ phê bình hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) vì ra thông báo ép học sinh đi học hè mới được thi vào đội tuyển học sinh giỏi.

"Sở phê bình nhà trường và cá nhân hiệu trưởng, yêu cầu dừng việc dạy thêm để rà soát. Riêng các lớp năng khiếu vẫn được tiếp tục dạy", ông Vĩnh nói và cho hay chủ trương của Sở là cổ động các trường dạy tin học, kỹ năng... cho học sinh.

ep-hoc-sinh-tham-gia-lop-boi-duong-he-moi-duoc-thi-vao-doi-tuyen

Thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ kèm "điều kiện" học sinh muốn thi vào đội tuyển học sinh giỏi phải tham gia học bồi dưỡng hè tại trường. Ảnh: N.Đ.

Trước đó khi học sinh ở Đà Nẵng bước vào kỳ nghỉ hè, Sở Giáo dục thông báo các trường học sẽ mở cửa từ 1/6 đến 1/9 để học sinh các cấp đến vui chơi, đọc sách và tham gia các khóa học năng khiếu, kỹ năng. Trường THCS Nguyễn Huệ mở nhiều lớp đào tạo năng khiếu đàn hát, thể thao... và ra thông báo lịch học thêm, học nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi. Phần cuối thông báo thể hiện nội dung: "Học sinh nào không tham gia học bồi dưỡng hè không được tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi của trường năm học 2017-2018".

Thông báo được dán ở cổng trường. Lịch học từ thứ 2 đến thứ 7.

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc học bồi dưỡng tùy vào nhu cầu của từng gia đình và học sinh, nhà trường không thể ép buộc muốn vào đội tuyển học sinh giỏi thì phải học bồi dưỡng hè.

"Không phải nhà nào cũng có điều kiện để con em mình đi học bồi dưỡng. Giáo dục cần sự công bằng. Để chọn đội tuyển học sinh giỏi cho năm học mới, tại sao nhà trường không tổ chức thi công khai với tất cả học sinh", một phụ huynh nêu ý kiến.

Sau khi bị các phụ huynh phản đối, nhà trường đã gỡ bảng thông báo.

 Theo VNE 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới