mask

Học sinh Diễn Châu hào hứng với cuộc thi Rung chuông vàng

(Baonghean.vn) - Cuộc thi cũng là một hoạt động sinh hoạt ngoại khóa lý thú giúp học sinh nâng cao những kiến thức về dân số và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Sáng 11/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển huyện Diễn Châu tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên.

Học sinh Diễn Châu hào hứng với cuộc thi Rung chuông vàng ảnh 1
Cuộc thi Rung chuông vàng là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Ảnh: MH.

Hiện, vị thành niên, thanh niên của nước ta chiếm khoảng hơn 22% dân số, là lực lượng xã hội hùng hậu, có tiềm năng to lớn, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì thế, việc chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Với mong muốn cùng đồng hành với các khối trường học trong việc nâng cao kiến thức về chăm sóc SKSS vi thành niên, thanh niên, trong thời gian qua, ngành y tế - dân số đã có nhiều hoạt động phối hợp với ngành giáo dục - đào tạo, đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa. Riêng cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên được tổ chức tại 4 đơn vị là Kỳ Sơn, Thị xã Hoàng Mai, Thị xã Cửa Lò và huyện Diễn Châu.

Cuộc thi với nhiều câu hỏi bổ ích và lý thú. Ảnh: Mỹ Hà
Cuộc thi với nhiều câu hỏi bổ ích và lý thú. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Diễn Châu, cuộc thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ 3 khối 10, 11, 12 của Trường THPT Diễn Châu 3 và nhận được sự cổ vũ của gần 1.000 học sinh trong toàn trường.

Trải qua 30 câu hỏi có nội dung về Dân số, SKSS vị thành niên, thanh niên, kiến thức về truyền thống và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kiến thức về văn hóa - xã hội, lịch sử, truyền thống quê hương, các học sinh và giáo viên đã có một sân chơi bổ ích.

Học sinh huyện Diễn Châu hào hứng với cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh huyện Diễn Châu hào hứng với cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Cuộc thi Rung chuông vàng cũng là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực Dân số - SKSS vị thành niên, thanh niên.

Cuộc thi cũng là một hoạt động sinh hoạt ngoại khóa lý thú giúp học sinh nâng cao những kiến thức về dân số và phát triển, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó, giúp các em nâng cao hiểu biết để có ý thức bảo vệ bản thân, có lối sống lành mạnh, trong sáng.

Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất cho thí sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà
Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kỹ năng, kinh nghiệm về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho học sinh trong quá trình giảng dạy của mình.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh Nguyễn Phạm Khánh Linh - lớp 11A1 - Trường THPT Diễn Châu 3.

Tin mới