mask

Học sinh Nghệ An đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á

(Baonghean.vn) - Đây là thành công đầu tiên của học sinh Nghệ An tại đấu trường các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2020 – 2021.

Sáng hôm nay (24/5), thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Bùi Thanh Tân, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2021.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Đài Loan (Trung Quốc) đăng cai tổ chức. Tham dự năm nay có 23 đoàn đến từ các nước và vùng lãnh thổ với 181 thí sinh. Trong đó, có 5 đoàn khách, với 37 thí sinh. Để bảo đảm an toàn cho những người tham dự, kỳ thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai theo quy định của ngành Y tế.  Thí sinh dự thi sẽ làm bài thi lý thuyết và thực hành, mỗi bài thi trong 300 phút (5 tiếng).

Học sinh Nghệ An đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á ảnh 1
Học sinh Bùi Thanh Tân và cô giáo chủ nhiệm - Chủ nhiệm đội tuyển Lê Thị Thơ An tại cuộc thi vòng loại tổ chức ở Hà Nội. Ảnh: PV.
 Tại cuộc thi năm nay, cả 8 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Với Huy chương Bạc của cuộc thi, em Bùi Thanh Tân cũng là 1 trong 5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào đội tuyển Quốc  gia tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế.

Trước đó, Bùi Thanh Tân cũng là thí sinh duy nhất của Nghệ An đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật lý năm học này và giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11. Tân từng học THCS tại thị xã Cửa Lò và là một học sinh nỗ lực, biết vượt lên hoàn cảnh.

Các học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olmpic Vật lý Châu Á - Ảnh: Internet
Các học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olmpic Vật lý châu Á. Ảnh: Internet

Nhận được thông tin này, cô giáo Lê Thị Thơ An – giáo viên chủ nhiệm và Chủ nhiệm đội tuyển Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Đây là một thành tích rất đáng tự hào của học sinh Bùi Thanh Tân. Em là một học sinh chăm chỉ, chịu khó và có thành tích rất ổn định.

Tin mới