Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 10 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023, từ ngày 25 tháng Chạp học sinh Nghệ An sẽ được nghỉ học để chuẩn bị đón chào năm mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản về việc Nghỉ Tết Nguyên đán của ngành giáo dục Nghệ An.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Quý Mão).

Trong khi đó, đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, Kỹ năng sống lịch Nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ từ ngày 16/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023 (tức là từ ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Quý Mão).

Học sinh Trường Tiểu học Lượng Minh (Tương Dương) vui tết sớm. Ảnh: NTCC ảnh 1

Học sinh Trường Tiểu học Lượng Minh (Tương Dương) vui tết sớm. Ảnh: NTCC

Với lịch nghỉ Tết này, học sinh Nghệ An sẽ được nghỉ trọn 10 ngày tết. Tuy nhiên với học sinh mầm non, tiểu học, các em sẽ có thể được nghỉ sớm hơn, sau khi học xong buổi học ngày thứ 6 -13/1 (tức 22 tháng Chạp).

Để việc đón Tết được diễn ra thuận lợi an toàn, lành mạnh, Sở cũng yêu cầu toàn ngành phải thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn.

Trước và trong thời gian hướng dẫn, căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể ở địa phương huy động các nguồn lực của xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh mồ côi, không nơi nương tựa; cán bộ, giáo viên, nhân viên hưu trí có hoàn cảnh khó khăn; cán bộ, giáo viên và học sinh có người thân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc có điều kiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Bên cạnh đó, có các giải pháp ngăn chặn không để học sinh bỏ học sau Tết. Tăng cường các giải pháp huy động học sinh đến trường, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh. Rà soát các đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học, phân loại để có biện pháp phù hợp với từng học sinh.

Học sinh Trường mầm non Thanh Dương (Thanh Chương) tham gia các hoạt động vui chơi trước khi nghỉ Tết. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Học sinh Trường mầm non Thanh Dương (Thanh Chương) tham gia các hoạt động vui chơi trước khi nghỉ Tết. Ảnh: Mỹ Hà

Đối với học sinh nghèo, khó khăn cần huy động các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các em trong dịp Tết; không được để cho học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cần phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục, tổ chức cho học sinh vui Xuân lành mạnh, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị phải khẩn trương ổn định nền nếp dạy, học và làm việc bình thường./.

Tin mới