Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen cô vy' để tuyên truyền phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Các em học sinh Trường THPT Đô Lương I đã nỗ lực tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng cách vẽ tranh cổ động và nhảy flashmob trên nền nhạc " Ghen cô vy".

Theo đó, các lớp sẽ sáng tạo các điệu nhảy tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang... đặc biệt là các điệu nhảy trên nền nhạc "Ghen cô vy" sôi động đang dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Học sinh tuyên truyền covid bằng các điệu nhảy vui nhộn
Học sinh tuyên truyền Covid-19 bằng các điệu nhảy vui nhộn. Ảnh: Thúy Hằng

Học sinh nhà trường cũng quay các clip up lên YouTube và các trang mạng xã hội. Từ các video clip, các em có cơ hội sáng tạo tuyên truyền, tạo sự lan tỏa ý thức phòng bệnh cho toàn xã hội. Đến nay đã có 27 video clip hoàn thiện, đưa lên các trang mạng xã hội được nhiều người ủng hộ và chia sẻ.

Các bạn trẻ Trường Đô Lương có nhiều các tuyên truyền phòng chống Covid sáng tạo. Clip: Trường THPT Đô Lương I cung cấp

Em Nguyễn Mai Hiên - học sinh lớp 12A3, Trường THPT Đô Lương I chia sẻ: “Các điệu nhảy này rất sôi động, vui nhộn và có hiệu quả tuyên truyền cao, em mong muốn góp phần nhỏ bé cùng xã hội tham gia đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài "Nhảy cùng nCoV" BCH đoàn trường Đô Lương I còn phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động với ý nghĩa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết để nâng cao ý thức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và toàn xã hội.

bức tranh có nhiều ý nghĩa tuyên truyền được chính các em vẽ bằng nét cọ sáng tạo.
Bức tranh có nhiều ý nghĩa tuyên truyền được chính các em vẽ bằng nét cọ sáng tạo. Ảnh: Thúy Hằng

Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh tại các chi đoàn, hàng trăm bức tranh được các em học sinh hoàn thành, sau đó, các lớp tiếp tục chọn lựa những tác phẩm có nội dung tuyên truyền cao. Từ đó để lựa chọn 39 tác phẩm về BCH Đoàn trường. Qua xét duyệt nội dung, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn 10 bức tranh để trao giải, đồng thời đóng khung để treo tại các địa điểm công cộng hoặc các lớp học.

Vẽ tranh cổ động cũng là cách mà Đoàn trường chọn để tuyên truyền phòng chống covid.
Vẽ tranh cổ động cũng là cách mà Đoàn trường chọn để tuyên truyền phòng chống Covid.

Cô Trần Thị Lam Giang - Phó Bí thư đoàn trường THPT Đô Lương I cho biết: “Chúng tôi phát động cuộc thi giữa các chi đoàn từ ngày 2/3 đến nay. Qua đó, các chi đoàn vẽ tranh, mỗi tuần 1 đợt, chúng tôi sẽ lựa chọn những bức tranh có nội dung, chất lượng tốt. Còn video clip, các em học sinh tự sáng tạo điệu nhảy và chúng tôi sẽ chọn những clip vui nhộn, mang tính lan tỏa cao, up lên Facebook của trường và YouTube, từ đó lan tỏa tới học sinh, phụ huynh cũng như toàn xã hội”.

Bằng những việc làm của mình, đoàn thanh niên Đô Lương nói chung và đoàn trường THPT Đô Lương I nói riêng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương triển khai. Từ đó lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh hữu hiệu để ngăn chặn, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trên địa bàn.

Tin mới