mask

Học sinh Nghệ An tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và THCS tỉnh Nghệ An sẽ bước sang tháng nghỉ học thứ 4, học sinh THPT cũng có kỳ nghỉ dài nhất và có thể kéo dài đến 1 tháng.

Trao đổi với P.V Báo Nghệ An sáng 16/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An về tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nên ngành Giáo dục tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Giáo viên Trường mầm non Nghi Diên (Nghi Lộc) quay clip hướng dẫn học sinh tự thực hành ở nhà trong thời gian nghỉ học. Ảnh: Mỹ Hà.
Giáo viên Trường Mầm non Nghi Diên (Nghi Lộc) quay clip hướng dẫn học sinh tự thực hành ở nhà trong thời gian nghỉ học. Ảnh: Mỹ Hà.

Như vậy, học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và THCS tỉnh Nghệ An sẽ bước sang tháng thứ 4 nghỉ học kể từ sau Tết Nguyên đán năm 2020. Học sinh THPT, cũng kéo dài thêm kỳ nghỉ "chưa từng có" này.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến và một số hình thức khác để đảm bảo việc học của học sinh không bị gián đoạn.

Từ khoảng 3 tuần gần đây, một số trường học trên địa bàn cũng đã chuyển sang dạy học theo hình thức trực tuyến với thời khóa biểu chính khóa thay vì chỉ ôn tập lại chương trình cũ.

Học sinh huyện Diễn Châu tự ôn tập ở nhà qua phần mềm dạy học trực tuyến. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh huyện Diễn Châu tự ôn tập ở nhà qua phần mềm dạy học trực tuyến. Ảnh: Mỹ Hà

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khi học sinh quay trở lại trường.

Theo hướng dẫn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và ban hành “Nội quy học tập” trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường. Nội quy cần đưa ra những quy định cụ thể về học trực tuyến để giáo viên và học sinh dễ nhớ, dễ làm, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, trong đó quy định rõ giờ giấc, trang phục, tương tác giữa thầy và trò trong giờ học trực tuyến, đảm bảo giờ học nghiêm túc, hiệu quả.

Đồng thời, phân công giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn, phụ huynh và chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc học tập trực tuyến cũng như tự học ở nhà của học sinh.

Tin mới