mask

Học sinh Nghệ An tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của tỉnh Nghệ An về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Trong thời gian nghỉ học các trường học sẽ đẩy mạnh việc dạy và học theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Mỹ Hà
Trong thời gian nghỉ học các trường học sẽ đẩy mạnh việc dạy và học theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Mỹ Hà

Chiều nay, trả lời Báo Nghệ An, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Giám đốc Sở đã bàn bạc và quyết định sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020.

Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh và có thông báo kịp thời đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục cần tập trung huy động mọi nguồn lực để bố trí đủ hệ thống nước rửa tay đảm bảo tiêu chuẩn tại cơ sở giáo dục (hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất 1 lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn).

Bên cạnh đó, phối hợp ngành Y tế, chính quyền địa phương, tiếp tục tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến tại Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà
Tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến tại Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, để việc học của học sinh không bị gián đoạn, các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ học phù hợp với điều kiện nhà trường và từng vùng miền, nhất là khi thời gian nghỉ học kéo dài, trong đó lưu ý một số nội dung như: Nội dung ôn tập cho học sinh phải được tổ, nhóm chuyên môn thống nhất và xây dựng theo hệ thống từng bài, chủ đề hoặc các nhiệm vụ học tập để học sinh thực hiện hàng ngày, hàng tuần đảm bảo phù hợp về thời lượng khi học sinh tự học ở nhà. 

Hình thức để cung cấp nội dung ôn tập và hướng dẫn học sinh tự học có thể thông qua: Hệ thống E-Learning, Website của nhà trường, địa chỉ email, Zalo, Facebook, facetime…

Ngoài ra, cần xây dựng phương án phân công giáo viên bộ môn trợ giúp học sinh khi các em gửi kết quả làm bài, kết quả ghi chép việc tự học hoặc có nhu cầu trao đổi trên hệ thống E-Learning mà nhà trường triển khai.

Tin mới