mask

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, những học sinh đầu tiên của Trường TH School cơ sở Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã chính thức khoác lên mình bộ đồng phục mới, tới trường trong tâm thế háo hức và tràn đầy hy vọng. Đón chào các em là các thầy giáo, cô giáo và người đứng đầu nhà sáng lập TH School.
0:00 / 0:00
0:00

Hạnh phúc với trường học mới

Trước khi buổi gặp mặt khóa học sinh được tổ chức, các tân học sinh của TH School cơ sở Vinh đã tập trung tại lớp, gặp thầy giáo chủ nhiệm và làm quen với những người bạn bạn mới. Buổi tựu trường đầu tiên diễn ra trong không khí vui vẻ, hào hứng và đầy lý thú.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 1

Những học sinh của Trường TH School cơ sở Vinh trong bộ đồng phục của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Học sinh Lưu Công Tuấn Kiệt, phường Quán Bàu - thành phố Vinh chia sẻ: “Bước vào lớp 10, em có hai sự lựa chọn là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và TH School Vinh. Cuối cùng em đã quyết định theo học TH School vì thấy lộ trình học và môi trường học tại đây rất tốt, hướng đến việc phát triển toàn diện hơn cho các em học sinh.

Trong thời gian qua, em cũng đã được làm quen với các thầy cô giáo, tham gia nhiều buổi học thử và em thấy các thầy cô ở đây rất thân thiện, gần gũi với học sinh và chuyên môn cao, môi trường giảng dạy gắn liền với công nghệ. Sau khi học tại đây em hy vọng mình sẽ gắn kết cộng đồng hơn, kỹ năng sống tốt hơn vì trường đào tạo theo chuẩn quốc tế”.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 2

Trong thời gian qua, TH School đã cấp học bổng cho nhiều học sinh tại Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Sau buổi làm quen đầu tiên, học sinh Trần Yến Chi (nguyên là học sinh Trường THCS Đội Cung) cũng cảm thấy nhẹ nhõm và em không cảm thấy quá lo lắng về môn Ngoại ngữ nữa dù phần lớn chương trình học ở TH School Vinh là học bằng tiếng Anh: Điều thú vị của em ở ngôi trường này là tất cả mọi người đều giao tiếp bằng tiếng Anh và đây sẽ là môi trường rất tốt để em cải thiện Ngoại ngữ của mình. Khi lựa chọn TH School, em nghĩ rằng mình sẽ sang một môi trường giáo dục hoàn toàn mới và giúp học sinh được phát triển nhiều kỹ năng.

TH School là đơn vị giáo dục chuẩn quốc tế đầu tiên đặt chân tới thành phố Vinh và đem đến một làn gió mới trong chương trình đào tạo tại Nghệ An. Trong đó, nhằm hướng tới việc truyền cảm hứng cho các em để tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo. Chương trình học tại TH School cơ sở Vinh hiện đang bám sát mô hình 80 - 20, trong đó 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% còn lại tập trung vào các môn Việt Nam học.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 3

Học sinh TH School cơ sở Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm học đầu tiên, TH School cơ sở Vinh chính thức chào đón các em học sinh lớp 9 và lớp 10, theo học chương trình IGCSE. Khi tiếp tục chương trình học kéo dài đến năm lớp 12, học sinh sẽ nhận tấm bằng Tú tài quốc tế A-Levels, được công nhận tại nhiều trường đại học danh giá trên thế giới.

Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH cũng cho biết: “Việc mở trường tại thành phố Vinh là điều rất tốt để mang đến các em cơ hội tiếp cận với chương trình quốc tế Cambridge. Hiện trường đang có lợi thế là trường đầu tiên đang có chương trình giảng dạy quốc tế bậc Trung học IGCSE tại thành phố Vinh. Nếu học sinh tham gia chương trình này sẽ có cơ hội tiếp cận ngang bằng với các học sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với các chương trình đào tạo quốc tế”.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 4

Đội ngũ giáo viên của TH School Vinh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và thân thiện. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng hành và tôn trọng sự phát triển

Buổi gặp mặt đầu tiên của Trường TH School Vinh có sự tham gia của bà Thái Hương - người sáng lập hệ thống giáo dục TH School và cũng là một người trăn trở, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Trong số những phụ huynh có con theo học tại trường trong năm học này, không ít người quyết định lựa chọn TH School cơ sở Vinh bởi thương hiệu của nhà trường và cả uy tín của người sáng lập.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 5

Học sinh Trường TH School Vinh tặng hoa cho bà Thái Hương - người sáng lập nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Chia sẻ về suy nghĩ của mình, chị Trần Thị Vân (phụ huynh học sinh Võ Trần Nam Sơn) cho biết: “Tôi đã tìm hiểu mô hình này nhiều năm và thích thú với mô hình này, đặc biệt là cách dạy, cách học nhẹ nhàng và không quá tạo áp lực cho con.

Đến thời điểm này, tôi nghĩ lựa chọn của mình là đúng bởi được tham gia buổi tựu trường đầu tiên của các con tôi thấy rất hào hứng. Thực tế, tôi lựa chọn trường này nữa bởi tôi biết người sáng lập là người rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và điều đó làm tôi rất tin tưởng”.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 6

Bà Thái Hương giới thiệu về mô hình Trường TH School và ý tưởng sáng lập. Ảnh: Mỹ Hà

Chị Nguyễn Thị Hảo, phường Quang Trung, thành phố Vinh cũng cho biết: “Tôi chọn trường này cho con học bởi tôi cảm nhận được tấm lòng, sự tâm huyết chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ, của quê hương xứ Nghệ và của người đứng đầu nhà trường.

Tại gia đình tôi, từ khi thành lập Trường TH School khóa đầu tiên tại Hà Nội, con của chị gái và anh trai tôi đã theo học, khi ra trường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của các cháu rất tốt. Hiện nay một cháu đang du học tại nước ngoài, một cháu đã tốt nghiệp Đại học, ra trường công việc ổn định, thu nhập cao. Đây cũng là niềm tin để gia đình tôi chọn Trường TH School tại Vinh để gửi gắm với hy vọng tại đây cháu sẽ được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế, thầy cô giảng dạy nhiệt tình, chuyên nghiệp”.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 7

Bà Thái Hương tặng hoa cho các tổng hiệu trưởng nhà trường và Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng trong ngày đầu gặp mặt học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trong buổi gặp mặt đầu tiên, ngoài phần giới thiệu cho phụ huynh, học sinh về nhà trường, bà Thái Hương, người sáng lập TH School cũng dành nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ về ý tưởng thành lập ngôi trường được xây dựng nên bằng “trái tim và tấm lòng của người mẹ” và cả những gửi gắm với những học sinh đầu tiên của trường.

TH School mang đến một môi trường học tập lấy học sinh làm trung tâm, khai thác những tiềm năng, phát huy giá trị của từng cá nhân để các em đều là những nhân tài, là những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Chia sẻ với chương trình học của nhà trường, người sáng lập nhà trường cũng đã lý giải về mô hình 80 - 20. Theo đó, trong chương trình này với các môn tự nhiên như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học, Công nghệ… sẽ được giữ nguyên theo chuẩn chương trình quốc tế.

Tuy nhiên, về mặt xã hội sẽ được rà soát lại theo đúng thuần phong mỹ tục làm sao để người Việt Nam phải hiểu ngôn ngữ Việt Nam, lịch sử Việt Nam, địa lý Việt Nam. Thời gian các môn được thu gọn lại, không kéo dài nhưng vẫn đủ để học sinh “tự hào về đất nước Việt Nam”… Thời gian còn lại các em sẽ được học về đạo đức học, về ngôi trường hạnh phúc và tham gia các hoạt động thể chất, tổ nhóm, vươn ra cộng đồng để có tấm lòng chia sẻ.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 8

Nghi lễ rung chuông chào đón năm học mới của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm học đầu tiên, đại diện của TH School cũng chia sẻ với những khó khăn của học sinh, nhất là những em có thể “đang tự ti về ngoại ngữ”. Tuy nhiên, với truyền thống hiếu học của người dân xứ Nghệ, bà Thái Hương tin tưởng, học sinh của trường sẽ vượt qua những trở ngại để xây dựng tương lai cho chính bản thân mình.

Để việc dạy học có hiệu quả, bà Thái Hương cũng mong phụ huynh hãy đồng hành với môi trường giáo dục mới, có sự khác biệt. Bên cạnh đó, mong phụ huynh lắng nghe học sinh, các em học sinh cũng tự lắng nghe mình, nỗ lực để cùng hoàn thành mục tiêu giáo dục đề ra.

Với tầm nhìn vì một Việt Nam hùng cường, bà Thái Hương kỳ vọng TH School cơ sở Vinh sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực vàng chuẩn quốc tế tại Nghệ An nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Ở đó, mỗi em học sinh đều được phát triển toàn diện từ thể lực, trí tuệ đến tâm hồn.

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường ảnh 9

Phụ huynh và học sinh của Trường TH School cơ sở Vinh chụp ảnh với các thầy cô giáo và người sáng lập trong ngày đầu tựu trường. Ảnh: Mỹ Hà

Giá trị cốt lõi nhất mà TH School mang đến cho các em học sinh tại Vinh chính là một môi trường học tập trân trọng hạnh phúc đích thực, để các em thỏa sức thực hiện những khát khao và mơ ước của mình.


Tin mới