mask

Học sinh Thái Hoà đạt giải Nhất cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'

(Baonghean.vn) -Thầy giáo Lê Anh Tuấn - Bí thư đoàn trường THPT Thái Hoà cho biết, video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” của 3 học sinh của trường đã được trao giải Nhất tại Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II năm 2017 do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức.

 » Học sinh Thái Hoà đạt giải 'Tự hào Việt Nam' với clip giới thiệu quê hương
 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải Nhất hạng mục thi Video clip cho em
Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao giải Nhất hạng mục thi Video clip cho em Phạm Huyền Trang, đại diện của nhóm học sinh dự thi. Ảnh: NVCC.

Giải thưởng được Ban tổ chức trao chiều ngày 3/12 tại Hà Nội. Trao đổi với phóng viên, thầy giáo Lê Anh Tuấn cho biết, trường THPT Thái Hoà đã nhận được thông báo của Ban tổ chức video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” là một trong 10 clip đạt giải thưởng tại cuộc thi.

Tuy nhiên, đến hôm nay, tại lễ trao giải chính thức, Ban tổ chức mới chính thức công bố các giải thưởng. Theo đó, vượt vượt qua hơn 500 clip của các bạn học sinh trong cả nước, video clip của 3 học sinh Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thái Phong và Phạm Huyền Trang, học sinh lớp 12A1 của trường đã đạt giải Nhất.

“Thầy và trò chúng tôi thực sự bất ngờ khi được xướng danh đạt giải Nhất hạng mục thi video clip” - thầy Tuấn xúc động chia sẻ. “Đây là lần thứ hai học sinh của trường đạt giải Nhất ở cuộc thi này. Tại cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ I, tổ chức vào năm 2015, 3 học sinh của trường cũng đã đạt giải Nhất ở hạng mục video clip với bài hát “Thái Hòa trong tôi”.

Video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” 

Video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” có độ dài hơn 6 phút với phần âm nhạc thể hiện rất cuốn hút, sinh động giới thiệu địa lý, lịch sử, thắng cảnh, những nét ẩm thực hấp dẫn của thị xã bên dòng sông Hiếu.

Đó là đỉnh núi Sao Sa, hồ bàu Sen, cầu Hiếu, lễ hội Làng Vạc, hàng me cổ ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến được trồng từ thời Pháp thuộc.

Ẩm thực xứ Nghệ mang phong vị miền cao nguyên đất đỏ bazan cũng được các bạn khéo léo giới thiệu trong câu hát với món bánh bèo, cháo canh, bánh hoa nâu, mật ong… Các em đã viết lời bài hát và tiến hành quay MV trong thời gian khoảng 10 ngày rồi gửi dự thi.

Thầy Lê Anh Tuấn và 3 học sinh đạt giải ra nhận giải tại Hà Nội. NVCC
Thầy Lê Anh Tuấn và 3 học sinh đạt giải ra nhận giải tại Hà Nội. NVCC

Cuộc thi gồm phần thi kiến thức và phần thi video clip. Trong đó đối với phần thi video clip, các tiêu chí đánh giá gồm: nội dung thể hiện, tính sáng tạo, hiệu quả tác động đến người xem về âm thanh, hình ảnh.

Tham dự cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc: Tự hào Việt Nam lần thứ II năm 2017, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng được nhận giải thưởng tập thể dành cho hạng mục tỉnh, thành đoàn có số lượng học sinh tham dự nhiều nhất.

Trường THPT Tân Kỳ cũng là 1 trong 5 trường trên cả nước đạt giải thưởng trường có tỷ lệ học sinh tham gia cuộc thi cao nhất.

Đoàn học sinh Nghệ An đạt giải tại cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An.
Đoàn học sinh Nghệ An đạt giải tại cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An. NVCC

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong cả nước.

Mục đích cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thành Duy

Tin mới