mask

Học sinh Thái Hoà đạt giải 'Tự hào Việt Nam' với clip giới thiệu quê hương

(Baonghean.vn) - Video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” của 3 học sinh của Trường THPT thị xã Thái Hoà trình bày đã đạt giải Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II năm 2017 do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức.

Video clip có độ dài hơn 6 phút với phần âm nhạc thể hiện rất cuốn hút, sinh động do 3 học sinh là Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thái Phong và Phạm Huyền Trang, học sinh lớp 12A1 của trường trình bày đã giới thiệu địa lý, lịch sử, thắng cảnh, những nét ẩm thực hấp dẫn của thị xã bên dòng sông Hiếu.

Đó là đỉnh núi Sao Sa, hồ bàu Sen, cầu Hiếu, lễ hội Làng Vạc, hàng me cổ ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến được trồng từ thời Pháp thuộc.

Ẩm thực xứ Nghệ mang phong vị miền cao nguyên đất đỏ bazan cũng được các bạn khéo léo giới thiệu trong câu hát với món bánh bèo, cháo canh, bánh hoa nâu, mật ong…

Hai nam sinh Lê Anh Tuấn (phải) và Phong trong clip
Hai nam sinh Lê Anh Tuấn (phải) và Nguyễn Thái Phong. Ảnh: NVCC

Lê Anh Tuấn, một trong 3 học sinh thực hiện clip cho biết, đến với cuộc thi "Tự hào Việt Nam", các em hết sức trăn trở nhằm giới thiệu về lịch sử, văn hoá đất và người Thái Hoà đến với các bạn học sinh trong nước và mọi người nói chung.

Do đó, xuất phát từ chính văn hoá, lịch sử, những địa danh, di tích lịch sử vốn rất gần gũi, thân thuộc đã truyền cảm hứng để các em đã viết lời bài hát và tiến hành quay MV trong thời gian khoảng 10 ngày rồi gửi dự thi.

“Cảm giác của em và các bạn bây giờ cảm thấy rất vui sướng và tự hào. Vì không chỉ mình đạt giải mà qua video clip, qua cuộc thi, nhiều người đã biết đến Thái Hoà quê em” - cậu học sinh năm cuối chia sẻ.

Tính đến trưa 26/11, trên trang web chính thức của cuộc thi: tuhaovietnam.com.vn clip được đăng từ ngày 12/11/2017 đã có 11.755 lượt xem và 7.010 lượt thích.  

Bạn nữ duy nhất hát trong clip là Trang
Bạn nữ duy nhất hát trong clip là Phạm Huyền Trang. Ảnh: NVCC

Thầy giáo Lê Anh Tuấn - Bí thư đoàn trường THPT Thái Hoà cho biết, theo thông báo từ Ban tổ chức, vượt qua hơn 500 clip của các bạn học sinh trong cả nước, video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” là một trong 10 clip đạt giải thưởng tại cuộc thi. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 3/12 tới.

Tham dự cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc: Tự hào Việt Nam lần thứ II năm 2017, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng được nhận giải thưởng tập thể dành cho hạng mục tỉnh, thành đoàn có số lượng học sinh tham dự nhiều nhất.

Trường THPT Tân Kỳ cũng là 1 trong 5 trường trên cả nước đạt giải thưởng trường có tỷ lệ học sinh tham gia cuộc thi cao nhất.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong cả nước.

Thái Hoà trong clip lung linh, thơ mộng với hàng me cổ thụ. Ảnh: NVCC
Thái Hoà trong clip lung linh, thơ mộng với hàng me cổ thụ. Ảnh: NVCC

Mục đích cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi gồm phần thi kiến thức và phần thi video clip. Trong đó đối với phần thi video clip, các tiêu chí đánh giá gồm: nội dung thể hiện, tính sáng tạo, hiệu quả tác động đến người xem về âm thanh, hình ảnh.

Trước đó, tại cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ I, tổ chức vào năm 2015, 3 học sinh của Trường THPT Thái Hoà cũng đã đạt giải Nhất ở hạng mục video clip với bài hát “Thái Hòa trong tôi”.

Thành Duy

Tin mới