mask

Học sinh trung học đạt 84 giải Sáng tạo khoa học kỹ thuật

(Baonghean.vn) - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, chiều 13/1, cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 tổ chức lễ bế mạc và trao giải.

Cuộc  thi năm nay có 135 dự án của 227 học sinh thuộc 17 phòng giáo dục và 42 Trường THPT trên toàn tỉnh. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực như Khoa học xã hội hành vi, Hóa học, Hóa sinh, Kỹ thuật môi trường, Y sinh và khoa học sức khỏe, Khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Năng lượng vật lý, Vật lý và thiên văn học, Rô bốt và máy thông minh phần mềm máy tính...

Công trình đạt giải nhất của học sinh Trần Mạnh Cường - Trường THPT Anh Sơn 2
Công trình đạt giải nhất của học sinh Trần Mạnh Cường - Trường THPT Anh Sơn 2. Ảnh: Mỹ Hà

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay đều thể hiện được ý tưởng khoa học, kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh; nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, tạo sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng bài học vào thực tiễn và tạo sân chơi bổ ích  thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.

Bên cạnh đó, các đề tài được chuẩn bị khá công phu và đúng theo quy định của một công trình khoa học. Qua đó, giúp rèn luyện năng lực nghiên cứu khoa học, khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của học sinh, giúp học sinh trong toàn tỉnh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng mơ ước trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Ông Lưu Đức Thuyên - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhì cho học sinh đạt giải
Ông Lưu Đức Thuyên - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhì cho học sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất cho các tác giả đạt giải
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 84 sản phẩm, trong đó có 5 giải Nhất, 13 giải Nhì, 28 giải Ba và 38 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về các trường THPT Anh Sơn 2, THPT Phan Bội Châu, THPT Huỳnh Thúc Kháng và THCS Diễn Hải - Diễn Châu

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho cấp THPT và THCS. Trong đó, giải Nhất thuộc về Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu.

Các dự án đạt giải Nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 3/2017./.

Mỹ Hà

Tin mới