mask

Học sinh trường Phan tặng quà tri ân 14 Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Baonghean.vn) - Bằng tấm lòng của mình, một nhóm các em học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến tặng quà tri ân 14 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống tại TP Vinh.

Ngày 22/10, có 42 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến tận nhà, thăm và tặng quà tri ân nhân ngày 20/10 cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại TP Vinh.

Dù trời mưa nặng hạt, nhưng các em vẫn tập trung từ sớm, chia thành 6 đội đến tặng những món quà gồm quần áo,  bánh sữa… cùng một số tiền nhỏ cho các mẹ.

Em Hoàng Mỹ Hiếu, học sinh lớp 12 C6, người đưa ra ý tưởng cho chương trình chia sẻ "chúng em muốn làm một điều gì đó để tri ân những bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhất là nhân dịp 20/10.

Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng chúng em muốn thể hiện sự biết ơn, trân trọng của thế hệ trẻ trước sự hy sinh của các mẹ".

Các em học sinh trường Phan
Học sinh trường Phan đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống tại TP Vinh

"Do trong tuần phải đi học nên chúng em đành tổ chức lễ muộn hơn cho các mẹ. Trước khi tổ chức chương trình, chúng em đã xin qua ý kiến của nhà trường" - Hiếu cho biết thêm.

Để chuẩn bị cho chương trình, các em học sinh đã lên kế hoạch từ cách đây 2 tháng. Từ xin danh sách cho đến tự tay chuẩn bị các món quà tặng các mẹ.

Em Tạ Bảo Anh Ngọc, học sinh lớp 11C6, một thành viên tham gia chương trình cho biết, khi thấy các anh chị kêu gọi các thành viên tham gia, em đã đăng ký làm tình nguyện viên vì thấy đây là một hành động có ý nghĩa.

"Khi được tự tay tặng quà, nhìn những nụ cười, được trò chuyện cùng các mẹ, chính bản thân em cảm thấy mình trưởng thành hơn, biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ những người xung quanh", - Hoàng Mỹ Hiếu tâm sự.

Chu Thanh

Tin mới