Học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt HCB Olympic Hóa học Quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây là tin vui vừa được thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu xác nhận. Đó là em Hoàng Nghĩa Tuyến, học sinh lớp 12A4, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Cuộc thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2017 lần thứ 49 được tổ chức ở Vương Quốc Thái Lan với sự tham gia của  297 thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Hóa học quốc tế Việt Nam tại Thái Lan (em Hoàng Nghĩa Tuyến, thứ 3 từ trái sang). Ảnh: Internet

Tại cuộc thi này, học sinh Hoàng Nghĩa Tuyến và 3 học sinh khác của Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Theo thầy giáo Ngô Sỹ Thủy: Tấm Huy chương Bạc Olympic Hóa học Quốc tế của em Hoàng Nghĩa Tuyến là niềm mong mỏi gần 20 năm nay của nhà trường. Thành tích này, thêm một lần nữa làm dày thêm thành tích của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và làm giàu thêm truyền thống hiếu học của học sinh tỉnh nhà.

Với thành tích này, Việt Nam và Trung Quốc được xếp thứ 2 toàn đoàn (sau đoàn Mỹ) và cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển Hóa học từ trước đến nay. Dự kiến, chiều tối mai đoàn sẽ về đến Việt Nam và đến chiều tối ngày 16/7 (Chủ nhật) đoàn sẽ về đến Thành phố Vinh.

Ban giám hiệu THPT chuyên Phan Bội Châu chụp ảnh với đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: Ngô Xuân Phúc

Cùng với đội tuyển Hóa học, 3 học sinh khác của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đang tham dự Kỳ thi Olympic Quốc tế môn Vật lý và Toán học./.

Mỹ Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới