mask

Học trò rẻo cao Kỳ Sơn quyên góp ủng hộ bạn có người thân bị lũ cuốn

(Baonghean.vn) - Sáng 8/10, Trường THPT Kỳ Sơn tổ chức quyên góp tiền ủng hộ học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do mưa bão.

Trong cơn bão số 4 vào cuối tháng 8 năm 2018, em Moong Y Trọng học sinh lớp 12Q, ở bản Xốp Phong, xã Mường Ải, Kỳ Sơn, có bố và ông nội là Moong Phò Tuất, và Moong Phò Uôn bị chết do lũ cuốn cùng toàn bộ nhà cửa và gia sản của gia đình.

Được sự động viên của nhà trường và địa phương, vượt qua những khó khăn, em Moong Y Trọng vẫn đến trường học tập cùng các bạn.

Tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh đã tự nguyện quyên góp được 11 triệu đồng ủng hộ gia đình em Moong Y Trọng bị thiệt hại nặng về người và tài sản trong cơn bão số 4
Tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh đã tự nguyện quyên góp được 11 triệu đồng ủng hộ gia đình em Moong Y Trọng. Ảnh: Lữ Phú
Để động viên và hỗ trợ phần nào giúp gia đình em Trọng vơi bớt đau thương, cũng như khó khăn trong cuộc sống, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh  Trường THPT Kỳ Sơn đã quyên góp được 11 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Trọng. Số tiền này sẽ được Ban giám hiệu nhà trường đến trao tại nhà em Moong Y Trọng.
Dịp này nhà trường cũng tổ chức trao trên 1.000 đầu sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh:
Dịp này nhà trường cũng tổ chức trao trên 1.000 đầu sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Duy Khánh

Cũng trong dịp này nhà trường đã tổ chức trao trên 1.000 đầu sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sách giáo khoa phục vụ cho việc học tập. Đây là số sách do Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (T.P Vinh) và Hội phụ nữ huyện Kỳ Sơn trao tặng.

Tin mới