mask

Học trò vùng cao Nghệ An háo hức bước vào ngày học đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sau quãng thời gian nghỉ hè, cùng với hàng nghìn học sinh trong tỉnh, học sinh huyện miền núi Tương Dương bước vào ngày học chính thức của năm học 2019 - 2020 trong niềm vui háo hức.
Sáng ngày 26/8 cùng với học sinh cả nước, 18.1331 học sinh ở tất cả các bậc học của huyện miền núi Tương Dương đã bước vào ngày học chính thức đầu tiên. Trong đó có học sinh Trường PTDTNT THCS Tương Dương.
Sáng ngày 26/8 cùng với học sinh toàn tỉnh, 18.135 học sinh ở tất cả các bậc học của huyện miền núi Tương Dương đã bước vào ngày học chính thức đầu tiên của năm học 2019 - 2020. Trong đó có học sinh Trường PTDTNT THCS Tương Dương.
Trường PTDTNT THCS Tương Dương có 313 em học sinh là con em của đồng bào dân tộc: Ơ đu, Khớ mú, Mông, Thái, Tày poọng, Thổ theo học. Theo ghi nhận buổi học chính thức đầu tiên toàn trường không vắng học sinh nào.
Trường PTDTNT THCS Tương Dương có 313 em học sinh là con em của đồng bào dân tộc: Ơ đu, Khơ mú, Mông, Thái, Tày poọng, Thổ theo học. Theo ghi nhận buổi học chính thức đầu tiên toàn trường không vắng học sinh nào.
Dậy từ lúc 5 gờ 30, sau khi về sinh cá nhân và ăn sáng xong em Vừ Y Tồng (DT Mông), học sinh lớp 6B Trường PTDTNT THCS Tương Dương chuẩn bị cho mình bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc mình trước lúc lên lớp.
Dậy từ lúc 5h30, sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong, em Vừ Y Tồng (DT Mông), học sinh lớp 6B Trường PTDTNT THCS Tương Dương tự chuẩn bị cho mình bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông trước lúc lên lớp. Năm nay Vừ Y Tồng được mẹ may cho bộ quần áo mới  để chào đón năm học 2019 - 2020. Năm nay cũng là năm đầu tiên lên cấp 2 của Vừ Y Tồng nên em rất háo hức. Niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt đáng yêu của em.
 
Tình thần dạy và học đã nghiêm túc ngay từ buổi học đầu tiên
Sau thời gian nghỉ hè khá dài, thế nhưng tinh thần dạy và học đã được các thầy cô giáo, các em học sinh trường PTDTNT THCS Tương Dương  nghiêm túc ngay từ buổi học đầu tiên.

Học trò vùng cao Nghệ An háo hức bước vào ngày học đầu tiên ảnh 5
Còn tại điểm bản Xốp Cháo của Trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương) năm nay có 3 lớp với hơn 50 học sinh. Trong đó, có nhiều em nhà ở bên sông Nậm Nơn, cách trường khá xa, rất vất vả trong việc đi lại. Thầy Nguyễn Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lượng Minh cho biết: Tại điểm trường này có nhiều cụm dân cư, tất cả đều tập trung về học tại đây. Các em ở xa đều có chế độ bán trú, ăn ở tại trường nhưng khi đi về nhà đều phải di chuyển bằng thuyền.
Học trò vùng cao Nghệ An háo hức bước vào ngày học đầu tiên ảnh 6
Ngày đầu tiên tới trường chào đón năm học mới 2019 - 2020, các em được bố mẹ đưa đi học bằng những con thuyền chòng chành như thế này. Dù phải đi lại vất vả trên sông nước nhưng các em rất háo hức tới trường sau một thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là hầu hết các em ở đây đều chưa có áo phao để đảm bảo an toàn.
Học trò vùng cao Nghệ An háo hức bước vào ngày học đầu tiên ảnh 7
Dù vất vả, khó khăn mới đến được trường nhưng những ngày đầu năm học mới, học sinh điểm bản Xốp Cháo đã có mặt đầy đủ tham gia các hoạt động chuẩn bị cho ngày khai giảng. Những hoạt động vui chơi tập thể ngày đầu năm học khiến các em hào hứng hơn ở ngôi trường bên lòng hồ này.
Các học sinh ở ngôi trường này ngoài được ăn, ở tại ký túc thì còn được các thầy cô giáo tân tình dạy bảo trong học tập cũng như ký năng sống. Nhờ vậy đa phần các em đều yêu thường trường lớp và xem trường là nhà, thầy cô là mẹ hiên
Để đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục Tương Dương  xác định: Ngoài dạy dỗ các em trong học tập thì việc dạy kỹ năng sống nhằm trang bị kiến thức cho các em cũng rất quan trọng. Vì thế đa phần các em đều rất gắn bó với trường lớp và xem trường là nhà, thầy cô là người mẹ thứ hai của mình. 

Tin mới