mask

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà 'Tết nhân ái 2023' cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái 2023” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chiều 22/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) tặng quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Vinh.
0:00 / 0:00
0:00

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có người bị khuyết tật trên địa bàn thành phố Vinh. Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục trao tặng các suất quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà 'Tết nhân ái 2023' cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1

Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thu Hương

Trong dịp Tết Quý Mão này, Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã hỗ trợ 500 triệu đồng (trong đó, hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An 300 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Chương 200 triệu đồng) để trao tặng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, hộ nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà 'Tết nhân ái 2023' cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 2

Trao quà cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Thu Hương

Chương trình trao tặng quà “Tết nhân ái 2023” có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, doanh nghiệp, cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng kém may mắn với phương châm “Mọi nhà đều có Tết”.

Tin mới