mask

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các địa phương tổ chức trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, giáo viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid – 19 trên địa bàn một số huyện trong tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã chuyển hỗ trợ 1 tấn gạo, 1.800 ly sữa cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn.

Từ sự hỗ trợ này, Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn sẽ trao 100 suất quà cho 100 giáo viên, công nhân người lao động trên địa bàn gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Mỗi người được nhận 10 kg gạo, 18 ly sữa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1
Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà hỗ trợ cho MTTQ huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Những món quà này là nguồn động viên, góp phần giúp các giáo viên, công nhân người lao động sớm vượt qua những khó khăn, đảm bảo cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Đức Anh

Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tiếp nhận 2 tấn gạo và 50 thùng sữa từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để ủng hộ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận số gạo và sữa này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã tiến hành trao 26 hộ là hộ nghèo thuộc hội người mù, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Châu Cường, Châu Quang và xã Văn Lợi. Mỗi hộ được nhận gồm 20kg gạo và 1 thùng sữa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện trao gạo và sữa cho hộ nghèo trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Hợp
Còn số gạo và sữa còn lại Mặt trận Tổ quốc huyện sẽ tiếp tục phân bổ cho các hộ nghèo trong thời gian tới. Hoạt động thiết thực này nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh giảm bớt khó khăn ổn định cuộc sống./.
 

Tin mới