mask

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 4/5, tại xã Thanh Xuân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lần tỏa hành động nhân ái”, và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

“Tháng Nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 8 - 19/5/2022 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại các địa phương và cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022 ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022. Ảnh: Hữu Thịnh

Trong 3 năm thực hiện “Tháng Nhân đạo”, toàn tỉnh đã vận động được gần 23 tỷ đồng, trợ giúp gần 50.000 địa chỉ nhân đạo. Riêng "Tháng Nhân đạo" năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu thăm hỏi và tặng quà cho 16.000 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Mỗi đơn vị cấp huyện, thành, thị xây dựng 1 công trình nhân đạo và vận động các hoạt động nhân đạo đạt ít nhất 10 tỷ đồng.

Về dự và phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện Thanh Chương tiếp tục kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên và ngoài địa bàn huyện chung sức, trợ giúp ngày càng có hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Hội Chữ thập đỏ Thanh Chương sẽ tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân gửi gắm niềm tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 'Tháng Nhân đạo' năm 2022 ảnh 2
 Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các hộ dân ở xã Thanh Xuân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thịnh

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 576 suất quà cho 576 hộ dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở xã Thanh Xuân với tổng giá trị trên 596 triệu đồng./.

Tin mới