Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trao tặng trên 500 suất quà

(Baonghean.vn) - Sáng  21/10,  Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến thăm và trao tặng quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua tại 2 xã Thanh Mai và Thanh Xuân (Thanh Chương).

Cùng đi với đoàn có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Đợt này, huyện Thanh Chương có 500 hộ dân được nhận quà của Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, trong đó, xã Thanh Mai 200 suất, xã Thanh Xuân 300 suất,  mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trong đó có 500 ngàn đồng bằng tiền mặt và 500 ngàn đồng bằng các vật phẩm.

Đoàn trao quà cho các hộ dân tại xã Thanh Mai
Đoàn trao quà cho các hộ dân tại xã Thanh Mai

Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đến nhà trao tặng quà cho 2 hộ dân bị sập nhà trong đợt lốc xoáy vừa qua tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương. Đó là các gia đình ông Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Văn Thao ở xóm 7B.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, mà còn là niềm động viên, an ủi giúp các gia đình bớt đi một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao quà cho các hộ dân ở xã Thanh Xuân
Đoàn trao quà cho các hộ dân ở xã Thanh Xuân.

Được biết, Thanh Mai, Thanh Xuân là những xã đang còn gặp nhiều khó khăn, nằm ở vùng rốn lũ huyện Thanh Chương nên thường bị thiệt hại nặng./.

                             Hữu Thịnh

(Đài Thanh Chương) 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới