Hội cựu chiến binh thị xã Cửa Lò phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

(Baonghean.vn)- Sáng 8/5, Hội CCB thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị ra nghị quyết phản đối ông Đặng Hữu Nam nhằm vạch rõ bản chất, âm mưu cũng như những luận điệu xuyên tạc, chống phá nhà nước của Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. 

 » Hơn 600 nông dân huyện Quỳnh Lưu yêu cầu truy tố Đặng Hữu Nam

 » Đặng Hữu Nam đã 'cạn bài', lộ chân tướng ngông cuồng và hoang đường

 » Hàng nghìn phụ nữ Quỳnh Lưu lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam
 

Các đồng chí lãnh đạo thị xã, cơ quan, đơn vị, các phường cùng 500 CCB, cựu thanh niên xung phong thị xã tham dự.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Duy Quý
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội CCB thị xã đã thông báo tình hình các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo xuyên tạc lịch sử, chống phá nhà nước trong giai đoạn gần đây. Đặc biệt là vụ việc linh mục Đặng Hữu Nam - quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu tại các buổi rao giảng đã có những lời lẽ ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả của các cuộc cách mạng, chà đạp lên những hy sinh xương máu của cha ông để giành lại độc lập dân tộc; xúc phạm sự cống hiến của bao thế hệ người Việt Nam, trong đó có lực lượng CCB.

CCB Hoa Xuân Tùng ở phường Thu Thủy năm nay 87 tuổi, vừa là thương binh 2/4 và là người từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bức xúc:  “Không riêng tôi, mà biết bao người con Việt Nam không tiếc máu xương, hy sinh bản thân để có hòa bình, độc lập như hôm nay. Vậy mà linh mục Đặng Hữu Nam ngông cuồng, coi thường pháp luật, phỉ báng thành quả cách mạng thật đáng bị trừng trị trước pháp luật”.

b

100% cán bộ, hội viên CCB Cửa Lò nhất trí thông qua nghị quyết phản đối linh mục Đặng Hữu Nam. 

Cán bộ, hội viên Hội CCB, cựu TNXP Cửa Lò đã biểu quyết thông qua nghị quyết kịch liệt phản đối và yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hoạt động chống phá nhà nước, phỉ báng thành quả cách mạng và phải có lời xin lỗi  đối với cựu chiến binh Việt Nam. Hội CCB thị xã còn đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp kiên quyết ngăn chặn mọi hoạt động phản động và xử lý các vi phạm pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.

Dịp này, Hội CCB thị xã cũng đã triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm trước mắt. Trong đó, xác định CCB là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động quần chúng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quyết tâm ngăn chặn các hoạt động trái pháp luật của các thế lực thù địch.

Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền để định hướng dư luận, nhằm giúp nhân dân hiểu đúng sự việc, không nghe theo những lời lẽ kích động của các lực lượng thù địch.

Đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cốt cán vùng đặc thù để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, trang bị tư tưởng, ý chí, bản lĩnh, quyết tâm sẵn sàng phối hợp với các lực lượng để tham gia xử lý các vụ biểu tình, gây rối trật tự, chống phá nhà nước trên địa bàn.

Nhóm PV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới