mask

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, tại Trung tâm hội nghị huyện Quỳ Hợp, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2022- 2027.
0:00 / 0:00
0:00

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Cục Hải quan, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh...

Về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí: Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy; Cao Đức Trung - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng 300 doanh nghiệp thành viên của Hội.

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Các đại biểu dự Đại hội Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Thu Hương

Trong nhiệm kỳ qua, dù gặp nhiều khó khăn, Hội đã làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp và huyện trong việc tiếp thu, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Hội luôn cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung phát triển sản xuất, nhờ đó không chỉ tăng về số lượng mà quy mô và lĩnh vực hoạt động cũng chuyển biến mạnh mẽ, phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng đã đề ra.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; thúc đẩy các ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện chương trình “Kết nối ngân hàng với doanh nghiệp” thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại do Sở, ban, ngành cấp tỉnh tổ chức…

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Ông Nguyễn Giang Hoài - Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và huyện Quỳ Hợp báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua. Ảnh: Thu Hương

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các phòng, ban của huyện, sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay hội có 180 hội viên. Trong đó khoảng 75% doanh nghiệp hội viên hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến, thương mại khoáng sản; 25% các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, nông lâm nghiệp và dịch vụ thương mại.

Các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, phát huy tốt hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần đưa tăng trưởng kinh tế trong năm 2021 trên địa bàn huyện đạt 4,7 %; tăng tỷ trọng lĩnh vực Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp lên 32,64%.

Với sự năng động và nhạy bén trong các lĩnh vực hoạt động, đến nay các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều sản phẩm đặc thù của địa phương như: đá ốp lát, đá mỹ nghệ, bột đá siêu mịn, thiếc, và các sản phẩm nông nghiệp đặc sản như cam vinh, quýt Nghệ, các sản phẩm từ rừng trồng... góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động tại địa phương. Các sản phẩm do các doanh nghiệp sản xuất ra được thị trường trong và ngoài nước đón nhận, góp phần quảng bá hình ảnh huyện Quỳ Hợp.

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phát triển Hội, giai đoạn 2014 - 2022. Ảnh: Thu Hương.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất, nhiệm kỳ qua, Hội luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội; đồng hành với chính quyền địa phương làm tốt việc ủng hộ Tết vì người nghèo (bình quân khoảng 2 tỷ đồng/năm), xây nhà tình nghĩa, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu gia đình khó khăn được đến trường, ủng hộ xây dựng nông thôn mới và phòng chống dịch Covid – 19.

Trong 10 năm, tổng số tiền Hội huy động từ các doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động an sinh xã hội tại địa phương khoảng 45 tỷ đồng, là đơn vị làm tốt nhất tỉnh trong công tác vận động các hoạt động từ thiện.

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 4

Ra mắt Ban thường trực Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ mới. Ảnh: Thu Hương

Đại hội đã thông qua kết quả hiệp thương lần thứ nhất bầu Ban Chấp hành và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng - Nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 5

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho người dân vùng bị lũ lụt huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hương.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phát triển Hội giai đoạn 2014 - 2022.

Cũng trong chương trình, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp đã quyên góp, trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho người dân vùng bị lũ lụt khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

Tin mới