mask

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An: Hỗ trợ người nghèo đón Tết gần 11 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chương trình Tết Vì người nghèo của UBND tỉnh, chiều 11/1, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã phát động và triển khai chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019.
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Đào Tuấn
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Đào Tuấn

Dự và tham gia chỉ đạo tại lễ phát động có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An hiện có 154 thành viên, là tổ chức có nhiều đóng góp trong lĩnh vực thu ngân sách của tỉnh. Đặc biệt, Hội là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động từ thiện xã hội. Năm 2018, Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp, hội viên chung tay ủng hộ chương trình Tết cho người nghèo được 11,9 tỷ đồng.

Thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi 2019, tính đến ngày 11/1, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã vận động được gần 11 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác xã hội từ thiện. Ảnh: Đào Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác xã hội từ thiện. Ảnh: Đào Tuấn

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cũng khẳng định, đây là lực lượng đi đầu, nòng cốt trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, nhất là chương trình Tết Vì người nghèo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thái Thanh Quý cảm ơn và đón nhận các tấm lòng nhân văn, thơm thảo của cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2018 vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành 27/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,77%; thu ngân sách toàn tỉnh đạt hơn 13.920 tỷ đồng.

Chia sẻ với các doanh nghiệp về phương hướng trong năm 2019, đồng chí Thái Thanh Quý nhấn mạnh, đây là năm bản lề thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp năm 2020 và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chính vì vậy, tỉnh rất mong sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra. Năm 2019 cũng được tỉnh Nghệ An chọn là năm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đây là một trong những điều kiện thuận lợi hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp.

Các đại biểu dự lễ phát động. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự lễ phát động. Ảnh: Đào Tuấn

Khẳng định công tác xóa đói, giảm nghèo có sự đóng góp rất thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cho biết, so với năm 2017, năm 2018 số hộ nghèo ở Nghệ An đã giảm xuống còn 5,5%. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh vẫn còn hơn 53.000 hộ nghèo và 79.800 hộ cận nghèo, trong đó có 2.500 hộ không có khả năng thoát nghèo do hoàn cảnh đặc biệt. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thông tin, đối với số hộ dân không có khả năng thoát nghèo, sắp tới UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh có chính sách hỗ trợ cụ thể. Người đứng đầu UBND tỉnh Nghệ An cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đồng hành với tỉnh trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Huy cho biết, thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức chương trình Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi 2019, tính đến ngày 11/1/2019 đã có 257 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Tết cho người nghèo với số tiền hơn hơn 50 tỷ đồng.

Tin mới