mask

Hội đồng HLV luận tội Hữu Thắng về thất bại của U22 Việt Nam

Hội đồng HLV quốc gia nhận định chiến lược gia xứ Nghệ sử dụng lực lượng không đúng, không biết làm tâm lý cho cầu thủ.

"Quá trình chuẩn bị của đội U22 cho SEA Games 2017 là chu đáo và tốt, từ lãnh đạo VFF cho tới người làm công tác chuyên môn. Cho tới giờ phút này không chê vào đâu được. Nhưng chúng ta kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Đây là bài học vô cùng cay đắng".

Chiều 12/9, tại trụ sở VFF diễn ra buổi họp mổ xẻ nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển nhận định việc U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng lỗi hoàn toàn thuộc về HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

"Theo tôi, nguyên nhân thất bại có nhiều. Nhưng khuyết điểm đầu tiên là HLV trưởng đã sử dụng lực lượng không đúng. Hôm nay dùng đội hình chính thức, hôm sau cần xoay vòng để luôn giữ được đấu pháp, lực lượng khỏe mạnh. Tuy nhiên HLV Hữu Thắng đã mắc sai lầm lớn. Trận nào cũng chỉ dùng một đội hình chính. Những trận như với Timor Leste đáng ra có thể tung dự bị vào, nhiều cầu thủ đá chính có khi mệt quá trên sân vẫn không thay. Trận trước mệt, trận sau không thay, trong khi dự bị và chính thức không khác nhau bao nhiêu. 4-0 cũng là thắng, mà 1-0 cũng là thắng thì tại sao phải cố.

Nguyên nhân thứ hai là tâm lý cầu thủ. Cả hai nguyên nhân này đều là vấn đề chuyên môn. Do đó, lỗi hoàn toàn thuộc về HLV Hữu Thắng, đã thể hiện một sự non nớt, lúng túng không đáng có". Ông Nguyễn Sỹ Hiển nói.

Về phần mình, HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận những thiếu sót trên và chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ngay sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan, chiến lược gia gốc Hà Tĩnh tuyên bố từ chức HLV tuyển Việt Nam.

Cùng ngày, trong buổi tiếp xúc với truyền thông, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ VFF đang xúc tiến tìm một HLV mới cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trước mắt, HLV tạm quyền Mai Đức Chung vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển ở trận tiếp đón Campuchia tại lượt về vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10/10 tới.

Theo ngoisao.net

Tin mới