Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội thăm nhà văn Sơn Tùng

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình hoạt động của năm 2021, Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội vừa đi thăm cán bộ lão thành cách mạng, văn nghệ sỹ tiêu biểu là con em xứ Nghệ tại Thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là thăm nhà văn Sơn Tùng.

Nhà văn Sơn Tùng sinh ngày 21/9/1928 tại làng Hoa Lũy (nay là Kim Lũy) xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ông sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo nhưng trọng chữ.

Ông Lê Doãn Hợp thăm nhà văn Sơn Tùng. Ảnh: Nguyễn Công Khang

Từ năm 1974 đến nay, nhà văn Sơn Tùng đã cho ra đời hàng chục tác phẩm văn học, lịch sử, là người nghiên cứu sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh và người thân của Bác. “Búp sen xanh" là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Vợ nhà văn Sơn Tùng thay mặt gia đình tặng sách cho ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và các thành viên trong Hội đồng hương. Ảnh: Nguyễn Công Khang

Tiếp chuyện với ông Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An, bà Phan Hồng Mai - người bạn đời của nhà văn Sơn Tùng xúc động nói: "Sức khỏe của nhà văn ngày càng yếu nhiều, nhưng hễ có bạn bè đến thăm, nhất lại là người quê hương xứ Nghệ, ông ấy lại phấn chấn lên hẳn”.

Năm 2010, nhà văn Sơn Tùng bị một cơn tai biến mạch máu não rồi liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng sinh hoạt cá nhân. Hiện tại 2 vợ chồng ông vẫn ở tại một căn hộ cũ, chật chội trong khu tập thể Văn Chương ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Công Khang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới