mask

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng mang tết sớm cho trẻ nghèo

(Baonghean.vn) - Hơn 300 suất quà và 10 suất học bổng của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng đã được trao cho các em thiếu nhi tại xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt thường niên của hội với mong muốn mang một cái tết Trung thu đầy ấm áp và nghĩa tình đến trẻ em nghèo tại các huyện miền núi khó khăn.

1trungthu.JPG

                            Chương trình giao lưu, trò chuyện với em nhỏ huyện miền núi

Với mong muốn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi được đón một cái tết đầy ấm áp và nghĩa tình, từ ngày 10 12/9, hội đã tổ chức các chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều nội dung đặc sắc như văn nghệ, múa lân, đốt lửa trại... Đồng thời, tại chương trình, hội đã trao 300 suất quà với tổng trị giá 22 triệu đồng cho 330 em nhỏ và 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho 10 em nhỏ có thành tích cao trong học tập.

2trungthu.JPG

                                             Trực tiếp trao các suất quà tới tay các em

Hội cũng tổ chức các hoạt động ý nghĩa như quét dọn trường học, sắp xếp cơ sở vật chất của phòng và lau dọn các công trình của xã Lăng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng tổ chức chương trình Trung thu tại các huyện rẻo cao tỉnh Quảng Nam.

3latri.JPG

                                                        Các TNT cùng đốt lửa trại giao lưu

Chương trình có tham gia của hơn 80 tình nguyện viên (đều là những người con xa quê đang sinh sống và học tập tại Đà Nẵng). Số tiền ủng hộ đều được quyên góp từ quỹ thu gom ve chai của các bạn tình nguyện viên.

4trungthu.JPG
                                                Tham gia quét dọn trường học cho các em.
5trungthu.JPG

                                                Hòa chung nụ cười, niềm vui.

DSC6864.JPG
            Sân khấu văn nghệ dành tặng cho các em một trung thu ngập lời ca, tiếng hát.

Anh Nguyễn Văn Tùng (đại diện ban tổ chức, phó ban điều hành CLB) cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của hội với mong muốn được chia sẻ, giúp các em đón Tết trung thu ấm áp và động viên các em cố gắng hơn nữa trong năm học mới. Đây cũng là hoạt động nhằm gắn kết tình đồng hương, những con em Nghệ An và Hà Tĩnh đang sinh sống và học tập tại Đà Nẵng”

Vương Vân

Tin mới