mask

Hội Khoa học và kỹ thuật nông nghiệp Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, Hội Khoa học và Kỹ thuật nông nghiệp Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Là tổ chức hội của những người làm công tác khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, nhằm hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức, nghiên cứu tư vấn dịch vụ, chuyển giao tiến bộ KH-KT, sau 10 năm thành lập và hoạt động, Hội đã thực hiện nhiều đề tài và mô hình sản xuất tiên tiến cả trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt, đem lại hiệu quả cao.
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-1
Đông đảo hội viên của Hội nguyên là cán bộ lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ tham dự đại hội. Ảnh: Phú Hương

Trực tiếp tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội ở nhiều đề tài, nội dung, như tham gia phản biện: “Quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; tham gia tư vấn cho việc phát triển Rừng ngập mặn - Bảo vệ môi trường ven biển - thuộc dự án rừng và đồng bằng...

Tổ chức Hội đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung ương tặng Bằng khen, nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp hoạt động của Liên hiệp Hội.
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-2
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Ảnh: Phú Hương

Ghi nhận những đóng góp của Hội vào phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp của tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng nêu rõ: Hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn thách thức không nhỏ, phải tự tìm kiếm việc làm, tự trang trải kinh phí, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, trong điều kiện biến đổi khí hậu khó lường, dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-3
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương

“Các đồng chí phải có tinh thần nhiệt tình cao, năng động, sáng tạo, nhạy bén; tập trung củng cố hệ thống tổ chức Hội, đa dạng hóa nội dung hoạt động,  tham gia các đề tài nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao KHKT, xây dựng mô hình cũng như tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng thành tựu KHCN vào sản xuất và PTNT” - đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-4
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021- 2025. Ảnh: Phú Hương

Đại hội đã  thống nhất những định hướng và giải pháp để Hội hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2021 - 2025. Trong đó tập trung đa dạng hóa các nội dung tư vấn, phản biện nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình khi triển khai vào thực tiễn. Phát huy trí tuệ của hội viên để tham gia các hoạt động tư vấn.

Tập trung nghiên cứu khoa học theo hướng nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao KHCN; phối hợp với các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp để thực hiện các dự án KHCN, chương trình khuyến nông, nhằm đưa nhanh KHCN vào sản xuất nông nghiệp và PTNT; thành lập các chi hội…
Hoi Khoa hoc va ky thuat nong nghiep Nghe An to chuc Dai hoi nhiem ky 2020- 2025-hinh-anh-5
Đồng chí Võ Thị Nhung tặng hoa các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ trước. Ảnh: Phú Hương

Đại hội đã bầu BCH gồm 19 đồng chí; Ban Thường vụ 9 đồng chí; Ban kiểm tra 5 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT được đại hội nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021- 2025.

Tin mới