mask

Hội Kinh dịch Nghệ An trao quà cho Làng trẻ SOS

(Baonghean.vn) – Các phần quà có trị giá 5.500.000 đồng là số tiền mà Hội Kinh dịch Nghệ An thu được từ hoạt động tư vấn vận hạn bằng Kinh dịch tại Hội báo xuân năm 2016 được tổ chức tại Thư viện tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc làng trẻ SOS (bên phải) tiếp nhận món quà của Hội Kinh dịch Nghệ An,
Ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc làng trẻ SOS (thứ hai, bên phải) tiếp nhận món quà của Hội Kinh dịch Nghệ An,

Đây là hoạt động thường niên của Hội Kinh dịch Nghệ An vào dịp đầu xuân, năm mới. Số tiền được trao tuy không lớn nhưng thể hiện nghĩa tình, sự quan tâm đối với những hoàn cảnh mồ côi, khó khăn ở Làng trẻ SOS.

Kinh Dịch là bộ sách kinh điển của Trung Hoa. Nó là một hệ thống tư tưởng triết học của người Á Đông cổ đại. Tư tưởng triết học cơ bản dựa trên cơ sở của sự cân bằng thông qua đối kháng và thay đổi (chuyển dịch). Ban đầu, Kinh Dịch được coi là một hệ thống để bói toán, nhưng sau đó được phát triển dần lên bởi các nhà triết học Trung Hoa. Cho tới nay, Kinh Dịch đã được bổ sung các nội dung nhằm diễn giải ý nghĩa cũng như truyền đạt các tư tưởng triết học cổ Á đông và được coi là một tinh hoa của cổ học Trung Hoa, nó được vận dụng vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh... 

Quang Đạo

Tin mới