Hội LHPN tỉnh triển khai Chương trình hành động

(Baonghean.vn) - Sáng 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ Tỉnh Nghệ An lần thứ XV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đại diện Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các sở, ban, ngành liên quan và cán bộ chủ chốt phụ nữ của 21 huyện, thành thị đã cùng tham dự.

Đồng chí Lê Thị Tám phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Lê Thị Tám phát biểu khai mạc hội nghị


Phát biểu khai mạc hội  nghị, đồng chí Lê Thị Tám, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định: Đây là một hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của hoạt động hội trong những năm qua. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Trên cơ sở đó, các cấp hội sẽ xây dựng chương trình hoạt động và đăng ký nội dung thi đua phù hợp với điều kiện của địa phương để triển khai thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XV
Toàn cảnh hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XV

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Nghệ An lần thứ XV và nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Mục tiêu chính nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, thực hiện tốt các chức năng đại điện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho chị em; xây dựng người phụ nữ Nghệ An “có sức khỏe, có kiến thức, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm với cộng đồng”.

Dạy nghề cho chị em phụ nữ huyện Quỳnh Lưu
Dạy nghề cho chị em phụ nữ huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 1 ngày. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng tổng kết Đề án 2059 “Tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phụ nữ vùng giáo, vùng biển tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2013 – 2016”; báo cáo tổng kết hoạt động quỹ TYM năm 2016 và hoạt động năm 2017.


Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới