Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Nghi Lộc hỗ trợ hội viên 1,3 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 15/12, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Lộc đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa II nhiệm kỳ 2015 - 2020 với sự tham gia của 142 đại biểu đại diện cho gần 1.000 cán bộ hội viên trong toàn huyện hội.

Tới dự có đồng chí Đinh Xuân Tứ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp trên, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Nghi Lộc đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo công tác phát triển Hội cơ sở. Đến nay, toàn huyện đã vận động thành lập được 29 hội cơ sở và 86 chi hội ở thôn, xóm đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả và thu hút gần 1.000 hội viên tham gia. 

 Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Nhằm sẻ chia, giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam, 5 năm qua Huyện hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan doanh nghiệp, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm quyên góp ủng hộ với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Từ số tiền này, Huyện hội đã tổ chức tặng quà, hỗ trợ phát triển sản xuất, tu sửa nhà ở cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời gian tới huyện hội Nghi Lộc tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên, tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức nhằm giúp toàn xã hội hiểu rõ hơn hoạt động của tổ chức hội để cùng chung tay quyên góp, giúp đỡ hội viên nhằm xoa dịu nỗi đau da cam.

Đại hội đã tiến hành bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện Nghi Lộc khóa II nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cũng tại đại hội, gần 20 cá nhân, tập thể đã được nhận giấy khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2010 2015./.

                                                               Hồng Vinh

                                                 (Đài Nghi Lộc)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới