mask

Hội Người cao tuổi tập trung hướng hoạt động về cơ sở

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan và Hội Người cao tuổi 21 huyện, thành, thị.

Năm 2021, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với các ngành liên quan nắm bắt tình hình đời sống của hội viên (toàn tỉnh có trên 405 nghìn hội viên), nhất là người cao tuổi nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, đã phối hợp xóa nhà tạm và sửa chữa nhà hư hỏng cho gần 240 hội viên; thăm hỏi ốm đau gần 120 nghìn hội viên. Hiện nay, toàn tỉnh có gần 4 nghìn người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp.

Ảnh Thu Hương
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Năm 2022, Hội Người cao tuổi sẽ tiếp tục tập trung hướng hoạt động về cơ sở. Trong đó, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả chăm sóc người cao tuổi; phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia các phong trào; tiếp tục nâng cao chất lượng hội viên và tổ chức Hội các cấp, tập trung xây dựng Quỹ chăm sóc và vai trò người cao tuổi ở tất các cơ sở Hội hoạt động có hiệu quả...

Ảnh Thu Hương
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 46 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: Thu Hương
Trao Giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An cho các cá nhân. Ảnh: Thu Hương
Trao Giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An cho các cá nhân. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh./.

Tin mới