mask

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Sáng 7/4, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Hưởng ứng bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự đại hội Hội Người cao tuổi Việt Nam; Quán triệt Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. 

Quang cảnh điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Hương
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt những nội dung cơ bản về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thông tin về tình hình chính trị trong và ngoài nước.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt những nội dung cơ bản bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương
Các đại biểu Hội Người Cao tuổi Việt Nam tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Hội nghị được nghe Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt và thảo luận về Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam. Trong đó tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc người cao tuổi; phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Và 3 chương trình công tác gồm: Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa. Tích cực tham gia bảo vệ biên giới, biển đảo và phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu. Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi và các chính sách, chế độ đối với người cao tuổi.

Quang cảnh điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Hương
Quang cảnh điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe về 4 chuyên đề: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc người cao tuổi. Phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác đối ngoại nhân dân và thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025.

Thông qua hội nghị, Hội Người cao tuổi Việt Nam đề nghị Hội Người cao tuổi các cấp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kết quả của Đại hội, triển khai thực hiện tốt các nội dung chính sách đối với người cao tuổi đã được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra, góp phần nâng cao nhận thức và hoạt động của Hội Người cao tuổi.

Kịp thời nắm bắt tư tưởng, đời sống, nguyện vọng của người cao tuổi, đặc biệt là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao chất lượng công tác tổ chức, công tác cán bộ và phát triển hội viên; phát huy mạnh mẽ vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng và Nhân dân./.

Tin mới