mask

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân tỉnh tiếp nhận 2.270 bộ đồ dùng thiết yếu với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng do tổ chức UNFPA tài trợ nhằm hỗ trợ nữ hội viên những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Tân Kỳ và Thanh Chương.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 23/12, tại huyện Tân Kỳ, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ các đồ dùng thiết yếu dành cho phụ nữ tại các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thuộc các tỉnh miền Trung do Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam thực hiện.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 1

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê

Hàng năm, tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam, người dân ngoài việc thường xuyên phải gánh chịu những ảnh hưởng hết sức nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu thì còn bị tổn thất, thiệt hại rất lớn cả về người và tài sản do bão, lũ.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phải gánh chịu những thiệt hại không nhỏ.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 2
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Tân Kỳ tiếp nhận bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên nông dân. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UNFPA đã hợp tác, giúp đỡ hiệu quả đối với phụ nữ và trẻ em gái các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, trong đó có Nghệ An.

Theo đó, 2.270 bộ đồ dùng thiết yếu tổng trị giá trên 2 tỷ đồng được UNFPA tài trợ nhằm hỗ trợ nữ hội viên nông dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Tân Kỳ và huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp gồm những vật dụng cơ bản, thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu cảm ơn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tổ chức UNFPA đã hỗ trợ thiết thực cho nữ hội viên nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Được biết, bộ đồ dùng thiết yếu là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA nhằm bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái; giảm thiểu rủi ro do bạo lực giới; đồng thời ứng phó và bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng; giúp chị em bảo vệ sức khỏe vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Từ giữa thập niên 90 của thế kỷ XX đến nay, UNFPA đã và đang cung ứng các bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp trong những tình huống khủng hoảng nhân đạo trên khắp thế giới.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 4

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tham quan gian hàng bán sản phẩm OCOP của huyện Tân Kỳ. Trong năm 2022, Tân Kỳ xây dựng 2 sản phẩm OCOP, nâng tổng số sản phẩm được công nhận trên địa bàn lên con số 16. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong chiều 23/12, Hội Nông dân huyện Tân Kỳ tổ chức Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022 các cấp Hội Nông dân huyện Tân Kỳ đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng trao Giấy khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Thanh Lê

Trong năm 2022, có 11.698 hộ gia đình hội viên nông dân Tân Kỳ đăng ký phấn đấu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đến nay có 22/22 cơ sở Hội đăng ký và triển khai các nội dung giúp đỡ các hộ nghèo.

Hội Nông dân Nghệ An tiếp nhận tài trợ cho nữ hội viên từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc ảnh 6

Hội Nông dân huyện Tân Kỳ trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Thanh Lê

Toàn huyện đã xây dựng 11 mô hình kinh tế; 23 mô hình bảo vệ môi trường; huy động nhân dân đóng góp bằng tiền: 3,8 tỷ đồng; đóng góp 25.800 ngày công lao động; hiến 60.120m2 đất, vườn; làm mới sửa chữa 42km đường; sửa chữa, kiên cố hóa 73 km kênh mương; triển khai thực hiện xây dựng 6 vườn mẫu nông thôn mới...

Tin mới