Hội Nông dân tỉnh trao tặng vật tư chống rét cho vật nuôi tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho đàn vật nuôi.

Chiều 20/2, tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn trực tiếp đến trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi.

Trao vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê
Trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, bảo vệ đàn vật nuôi trước tác động của đợt rét đậm, rét hại, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân áp dụng một số biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đặc biệt, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo phát động Hội Nông dân các cấp triển khai hoạt động may "áo ấm" cho trâu, bò để phòng tránh rét.  

Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông hướng dẫn người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê
Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông cùng người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê

Với 1 chiếc “áo ấm” từ tấm bạt, bà con có thể giúp giữ ấm cho trâu, bò trong những ngày giá lạnh.

Được biết, dịp này, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 5 huyện miền núi cao gồm Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu và Quế Phong 4.000 chiếc "áo ấm" cho trâu, bò chống rét.

Xã Lục Dạ huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò, thời tiết giá lạnh địa phương tuyên truyền vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê
Xã Lục Dạ, huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò. Trước tình hình thời tiết giá lạnh, địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Con trâu, con bò là tài sản lớn của nông dân. Vì vậy, việc tăng cường quản lý, chăm sóc đàn trâu bò khi thời tiết chuyển rét đậm, rét hại phải được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, đa số nông dân sinh sống ở các huyện miền núi có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên chuồng trại phục vụ chăn nuôi chưa đáp ứng được yêu cầu.

a
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Con Cuông kiểm tra việc chuẩn bị thức ăn và chống rét cho vật nuôi tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV

Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, sử dụng tấm bạt hoặc các bao tải đan lại, các tấm phên bằng các vật dụng khác nhau để che chắn quanh chuồng cũng như tăng cường thức ăn đốt lửa giữ ấm cho vật nuôi. Khi nhiệt độ xuống thấp thì bà con cần đảm bảo giữ ấm gia súc bằng cách mặc áo ấm cho trâu, bò.

Hội Nông dân các cấp triển khai tặng áo ấm hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV
Hội Nông dân các cấp triển khai tặng "áo ấm" hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV

Tin mới