mask

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ mồ côi, khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 31/5, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ vui tết thiếu nhi và hoạt động “Bữa cơm dinh dưỡng” cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi Mẹ Têrêsa Calaita nằm trên địa bàn giáo họ Tân Hương, giáo xứ Bố Sơn hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 40 trẻ mồ côi, khuyết tật là con em của đồng bào lương, giáo thuộc nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau ở địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tại Trung tâm và cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng vui tết thiếu nhi 1-6. Ảnh: Phong Quang
Trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm và cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng vui Tết thiếu nhi 1/6. Ảnh: Phong Quang

Tổ chức ngày Tết thiếu nhi, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tặng sách vở mới, bánh kẹo, hoa quả, tổ chức cho các cháu đón tết thiếu nhi, trong không khí sôi nổi ấm áp, thân tình.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh bọc sách vở mới cho các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tật. Ảnh: Trọng Kiên
Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh bọc sách vở mới cho các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tật. Ảnh: Trọng Kiên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã nấu bữa cơm dinh dưỡng cho các cháu mồ côi, khuyết tật. Đây là hoạt động thường niên của hội phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh.

Từ tháng 4/2017 đến nay, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã bảo đảm 25 bữa ăn cho các cháu tại trung tâm với số tiền hơn 13 triệu đồng. Hàng tháng, BCH Hội phụ nữ quyên góp mỗi đồng chí 10.000đ và vận động các cơ quan, đơn vị ủng hộ để tạo nguồn kinh phí đảm bảo 2 bữa ăn/tháng cho các cháu tại trung tâm.

Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tặng sách vở, quần áo ấm, đồng phục học sinh, đồ chơi cho các cháu tại trung tâm, góp phần chia sẻ những khó khăn vất vả của các xơ đang làm việc tại trung tâm, kịp thời động viên bù đắp cho các cháu đang phải chịu bất hạnh, mất mát trong cuộc sống./.

Tin mới