mask

Hôm nay 17/4: Mưa lớn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, ngày 17/4 Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Hiện nay (17/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 16/4 đến 1h ngày 17/4): Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm…
Hôm nay 17/4: Mưa lớn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ ảnh 1
Hôm nay mưa lớn ở Bắc Bộ và cả Bắc Trung Bộ. Ảnh: Trung tâm DB KTTV Quốc gia. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.
Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.


 

Tin mới