mask

Hôm nay (2/4), không khí lạnh gây mưa và rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, nhiệt độ giảm xuống từ 15 - 18 độ C.
Hôm nay 2/4, không khí lạnh gây mưa và rét ở khu vực Bắc Trung bộ. Ảnh tư liệu
Hôm nay (2/4), không khí lạnh gây mưa và rét ở khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh tư liệu

Sáng sớm nay (2/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào; riêng từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.
Gió trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6-7; ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, từ đêm nay gió giảm dần; sóng biển cao từ 2,0-4,5m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m. Vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

         

Tin mới